Rachel Ehlin-Smith và những món đồ trang trí độc đáo dệt từ cỏ hoa

Rachel Ehlin-Smith sử dụng sợi lụa thô và những nhánh hoa cỏ khô để dệt nên những mảnh đồ trang trí mang đầy phong vị Bohemian tự do. Ngọt ngào, phóng khoáng và cả bất ngờ đó là những gì bạn sẽ cảm nhận được từ vẻ ngoài khác biệt của những món đồ dệt (weaving) độc đáo này.

Với phong trào trang trí Boheme nở rộ, các món đồ trang trí dệt tay (weaving) cũng ngày càng được ưa chuộng. Người ta treo chúng lên các mảng tường để tạo hiệu ứng trang trí lạ mắt, mang đậm tinh thần phóng khoáng với màu sắc thổ cẩm phong phú.

đồ trang trí weaving MrBlueSkye-elledecoration vietnam

Photo: MrBlueskye

Nhà thiết kế Rachel Ehlin-Smith-người sáng lập ra thương hiệu MrBlueskye đã cải biên cho những món đồ trang trí của mình theo cách khác biệt. Thay vì chỉ dệt với chất vải, len, lụa thông thường cô kết hợp chúng cùng những nhành thực vật khô để tăng cường độ phong phú trong cảm giác và hấp dẫn hơn trong thẩm mỹ. Sợi lụa thô mướt mềm óng ánh được dệt xen kẽ cùng những nhánh kiều mạch trĩu hạt hoặc túm hoa đồng nội bé ti li.

đồ trang trí weaving MrBlueSkye-elledecoration vietnam 3

Photo: Jamie Street

đồ trang trí weaving MrBlueSkye-elledecoration vietnam 8

Photo: MrBlueSkye

Kết cấu bề mặt của những món đồ trang trí này cũng theo đó trở nên thật phong phú, đan xen giữa mềm mịn và xốp nhẹ cánh bông tơi. Sắc be ngả vàng của những vật phẩm hoàn thiện lan toả cảm giác thơ mộng bình yên, hoà quyện cùng nhịp đập phóng khoáng mang đầy âm hưởng đồng quê.

Những món đồ xinh đẹp này không chỉ là một cách tôn vinh những kỹ nghệ thủ công mà còn ấp ủ những mầm sáng tạo, chứng minh rằng vẻ đẹp luôn hiện hữu quanh ta. Ta chỉ cần tìm ra đúng cách để khai mở tiềm năng thẩm mỹ nơi chúng.

đồ trang trí weaving MrBlueSkye-elledecoration vietnam 2

Photo: MrBlueskye

Ngoài những vật phẩm trang trí sáng tạo này, Rachel còn sáng tác thử nghiệm với những màu nhuộm hoặc tiếp tục mở rộng chủ đề cỏ hoa trên một nền chất liệu khác. Cảm hứng sáng tác của Rachel chủ yếu đến từ khung cảnh thiên nhiên, và cô đặc biệt ưa thích cảnh sa mạc San Diego với tông màu be vàng gợi cảm giác tĩnh lặng, chậm rãi. Weaving (dệt khung cửi) đối với cô không đơn thuần chỉ là công việc mà còn thực sự là niềm đam mê và cách cô duy trì sự tĩnh tâm.

đồ trang trí weaving MrBlueSkye-elledecoration vietnam 7

Photo: Jamie Street

đồ trang trí weaving MrBlueSkye-elledecoration vietnam 6

Photo: MrBlueSkye

Nếu yêu thích các tác phẩm của cô, bạn có thể tìm hiểu về chúng tại đây. ELLE Decoration chúc bạn tìm được chút cảm hứng mới với những món đồ thủ công đặc biệt này nhé.

Thực hiện: Phương Nguyễn | Ảnh: tổng hợp

Xem thêm:

Bộ sưu tập vải đậm màu sắc thủ công từ Tom Dixon