Chất đương đại giản dị của nhà hàng Pháp

Là một nhà hàng Pháp trên đất Mỹ, AIX Restaurant cùng quán bar Tin Tin với sự kết hợp của đá, gỗ xen lẫn tông xanh lam chủ đạo đã cùng nhau kể lại câu chuyện thời thơ ấu của vị đầu bếp vùng Provence.

Đảm nhiệm bởi AI3, nhóm thiết kế nội thất và kiến trúc tại địa phương, bài toán tái hiện khung cảnh thơ ấu của 2 vị chủ nhân nhà hàng đã được đặt ra cho các nhà thiết kế. Thử thách khó khăn cũng từ đây mà dần hình thành. Trong khi AIX Restaurant muốn hướng quan điểm thẩm mỹ theo mô tuýp rustic, trang trọng thì Tin Tin bar muốn lại tập trung về hình thái giản dị, không quá gay gắt.

nhà hàng 7

Không gian khu vực nhà hàng AIX.

nhà hàng 6

Khu vực quầy bar với dãy ghế stool bọc da xanh.

nhà hàng 5

Tổng quan và thống nhất lại từng ý kiến, nhóm thiết kế đã chủ đích đặt để trong nhà hàng những hệ lam gỗ, sàn gỗ sồi bản rộng hay các bức tường đá đặc trưng. Sự phối hợp giữa gỗ, đá, đồng thau và từng thớ vải xanh lam theo chủ đích cá nhân đã phần nhiều gợi lên cảm giác thời gian, nơi hoài niệm vẫn vương vấn đâu đó trong chốn thực tại đương thời.

nhà hàng 4

nhà hàng 3

Không gian quầy rượu lát gạch họa tiết xanh nổi bật.

“Các chi tiết nghệ thuật lấy cảm hứng từ trò chơi pétanque của Pháp và được sử dụng để phân chia 2 khu vực quán bar và không gian dùng bữa.” Theo Lucy Aiken-Johnson, một đối tác của nhóm thiết kế AI3 chia sẻ.

Quầy bar nổi bật với dãy ghế stool bọc da xanh lam được bố trí dọc theo nền gạch lát khác biệt so với phần nèn còn lại của nhà hàng. Đâu đó trong khu vực nhà hàng là một vị trí quầy bar khác cũng được nhấn bằng tông xanh nhưng lần này là ở chi tiết gạch với hoa văn nổi bật. Chính sự nhất quán trong cách lựa chọn nét thẩm mỹ chủ đạo đã kết nối được những đặc điểm khác biệt lại với nhau mà không cần phải sử dụng bất kỳ giải pháp cầu kỳ nào khác. Behind this central volume is a rounded bar backed by a rose gold mirror. Navy leather bar stools provide seating and a contrast to the tones of black, yellow and white stone that make up the floor.

“Đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời, cảm giác như chúng ta đang ở một nơi nào khác chứ không phải Atlanta.” Theo Aiken-Johnson.

nhà hàng 2

nhà hàng 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Andrew Thomas Lee.


Xem thêm:

Thuyền trôi giữa dòng Fuchun

Điểm qua những công trình nổi bật tại Bình Nhưỡng