Phong cách Bohemian và 7 ngẫu hứng khác lạ | ED Tips

Phong cách Bohemian luôn mang đến cảm giác phóng khoáng và rất thời trang cho cuộc sống, nhưng sự xuất hiện có phần áp đảo về số lượng ấy chưa hẳn là điều dễ dàng cho những ai phải lòng chúng. Với 7 ngẫu hứng sau đây, hãy cùng xem rằng liệu Bohemian phải chăng chỉ đơn thuần là đưa thật nhiều yếu tố trang trí vào không gian?

1/ Những mảng tường rực rỡ

Chủ nghĩa “tối đa” luôn là điều đòi hỏi phải có sự tỉnh táo trong cách vận hành và phong cách Bohemian cũng không nằm ngoài những quy luật ấy. Nếu không tinh ý trong cách áp dụng, chúng sẽ dễ dàng trở nên mất kiểm soát hoặc ngược lại, chúng trở nên thật nhàm chán. Một mảng tường mang mô tuýp trang trí dày dặc, đơn sắc sẽ trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết với các yếu tố trang trí khác cùng tính chất nhưng khác thể loại (điển hình và dễ thấy nhất là cách sử dụng mảng tường vẽ hoa lá mang tông xanh lục kết hợp cùng tranh ảnh, chi tiết trang trí cùng tính chất đơn sắc).

phong cách Bohemian 7

2/ Cuộc chơi của sắc màu

Bí quyết giản đơn của phong cách Bohemian là sử dụng những mảng màu tương phản, đặt chúng cạnh nhau nhưng vẫn phải cân nhắc giữa các yếu tố tổng thể – chi tiết. Cân bằng được tỉ lệ về màu sắc sẽ khiến chúng ta làm chủ được Bohemian, về cái cách mà chúng đã mê hoặc biết bao con tim bởi sự sặc sỡ của mình.

phong cách Bohemian 6

3/ Tiếng nói của hoa văn – họa tiết

Hoa văn họa tiết là yếu tố hầu nhưng không thể thiếu ở hầu hết các không gian nội thất nhưng lại là lẽ sống cốt lõi của phong cách Bohemian. Một Bohemian thiếu đi chi tiết này xem như đã hao hụt đi ít nhiều cái tinh thần vốn có của chúng nhưng trong định nghĩa của thẩm mỹ không tồn tại khái niệm “quá nhiều”, chính vì thế mà sự cân nhắc trong việc đưa hoa văn họa tiết vào không gian sống là điều tối quan trọng, đặc biệt là với một phong cách luôn chạm ngưỡng “đầy tràn” như Bohemian.

phong cách Bohemian 5

4/ Tính nhất quán của màu sắc

Nếu đã nhắc đến cuộc chơi về màu sắc tương phản trong Bohemian thì không thể bỏ qua mảng đối lập thú vị của chúng: cách chuyển màu tương đồng. Đây là giải pháp thực sự hữu hiệu dành cho những ai không muốn phải đối mặt với cảm giác bất ngờ trước sự mạnh mẽ và có phần táo bạo trước màu sắc tương phản, việc tận dụng sự chuyển màu tương đồng (chúng ta có thể tham khảo thêm về vòng thuần sắc) đem đến cảm giác mượt mà hơn mà vẫn không làm mất đi tính chất nổi bật thường thấy của Bohemian.

phong cách Bohemian 4

5/ Vật dụng nội thất

Các sản phẩm nội thất được tạo ra hầu như đều có thể kết với hợp với nhiều loại hình phong cách khác biệt, nhưng với riêng phong cách Bohemian lại đòi hỏi một rung cảm mạnh mẽ trong tạo hình lẫn chất liệu của sản phẩm. Hãy lưu ý những tính từ sau đây khi lựa chọn sản phẩm nội thất để tao nên một không gian phòng khoáng, hoang dại đúng nghĩa Bohemian: ấm cúng, chi tiết, nhiều thành phần và đôi chút hỗn độn.

phong cách Bohemian 3

6/ Vật liệu gỗ

Gỗ là loại vật liệu tuy quen thuộc mà lại độc đáo với không gian mang phong cách Bohemian. Tình nồng ấm, chân chất, mộc mạc của gỗ có thể xem là mảnh ghép vừa vặn trong bức tranh toàn cảnh của không gian sống phóng khoáng và ưa nhiều của Bohemian. Nhưng hãy nhớ rằng mọi thứ được thêm vào để trọn vẹn hơn không gian sống đều là con dao hai lưỡi, chọn đúng chất gỗ gần gũi là chìa khóa để lắp mảnh ghép này thật trọn vẹn bạn nhé.

phong cách Bohemian 2

7/ Sự tự do

Khi đã tuân thủ hầu hết các nguyên tắc thì đến cuối cùng sự tự do lại là cánh cửa cuối cùng mà mọi tâm hồn yêu Bohemian hướng đến. Một không gian Bohe khi lập ra quá nhiều luật lệ để áp dụng sẽ mất đi sự tự nhiên và vô hình chung phải gánh chịu nhiều đè nén bí bách. Hãy để sự tự do bay bổng vì vốn dĩ Bohemian là kết tinh của những tâm hồn không bao giờ gò ép bản thân phải theo bất kỳ khuôn khổ nào cả.

phong cách Bohemian 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Apartmenttherapy.


Xem thêm:

Trang trí nhà màu hồng-10 cách phối “cực chất” | ED TIPS

10 cách kết hợp thú vị cùng màu xanh lam | ED Tips