MODULE+ | Cấu trúc linh hoạt giữa ốc đảo xanh

MODULE+ là chốn dừng chân nghỉ ngơi được tạo ra như một không gian thư giãn, nghỉ ngơi cho dân cư bản địa làm việc tại khu vực đồi trà lân cận.

Đơn vị thực hiện MODULE+: Dang+Partners, Nguyen Khac Phuoc Architects.
Địa điểm: Nghệ An, Việt Nam.
Diện tích: 60 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

MODULE+ 1

Một phần ốc đảo trả xanh Thanh Chương nhìn từ trên cao.

Ốc đảo trà xanh Thanh Chương là một địa điểm đặc biệt không chỉ bởi nét thơ mộng của tự nhiên mà còn bởi vẻ đẹp đến từ lối sống sinh hoạt hiển hiện qua công việc thường ngày của người dân bản địa. Thiên nhiên nơi đây kết nối một cách gần gũi với cuộc sống con người, từng khóm cây, ngọn cỏ đều mang trong mình cái hồn thổ nhưỡng thanh thiên, tổng hòa thành bức họa phong cảnh tuyệt đẹp của đất trời.

MODULE+

Dự án MODULE+ bên bờ thiên nhiên.

Giữa chốn non nước hữu tình ấy, dự án MODULE+ được dựng xây như một điểm dừng chân thư giãn cho những người nông dân hay xa hơn là một biểu tượng du lịch trong tương lai đang khép mình đợi chờ được khám phá. Với hình thức độc đáo được tạo nên từ hệ thống mô-đun, cấu trúc của dự án MODULE+ tạo nên hình ảnh hiện đại đầy táo bạo giữa thiên nhiên xanh ngát xứ Nghệ. Tuy là công lắp ghép mang dáng hình ngôi nhà nhưng MODULE+ lại có khả năng đứng vững, dễ dàng lắp ghép và linh hoạt di dời trên nhiều địa hình khác nhau, tạo nên thuận lợi lớn cho quá trình xây dựng với mức chi phí hợp lý.

MODULE+ 3

Khối công trình linh hoạt, bền vững.

MODULE+ 4

Dự án được lắp ghép theo hình thức mô-đun trong vòng 3 ngày.

MODULE+ 5

Để lắp ráp thủ công được dự án này, nhóm thực hiện chỉ tiêu tốn vỏn vẹn 3 ngày từ 2.000 mô-đun gỗ nhựa được vận chuyển bằng thuyền, cách thi công này đảm bảo tính “bền vững” khi hoàn toàn không can thiệp đến thiên nhiên mà ngược lại, chúng được tồn tại dựa trên tiêu chí tôn trọng, hòa hợp giữa thủy thổ hữu tình nơi đây.

MODULE+ 6

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Triệu Chiến.


Xem thêm:

Công trình cải tạo nhà kho thành xưởng vẽ ốp gỗ của Open Kaart

Công nghệ in 3D và công trình xây trong một ngày