Không gian nhỏ tận hưởng thiên nhiên

Sở hữu không gian diện tích vô cùng khiêm tốn nhưng khéo léo tận dụng mối tương tác ngoại cảnh, những công trình sau đây đã mang đến những trải nghiệm thiên nhiên khó quên.

Không gian siêu nhỏ trên mọi địa hình

Được thiết kế với 20 cấu kiện và chỉ vỏn vẹn 27 mét vuông, công trình đã được cấp bằng sáng chế này có thể dễ dàng lắp ráp ở bất kỳ địa điểm nào. Beatrice Bonzanigo cho biết, sở dĩ cô tạo ra thiết kế này vì muốn người sử dụng có những kết nối tốt hơn với thiên nhiên và giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường sống. Không gian dự án bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, sân thượng, bếp và phòng khách.


FLEXSE – Không gian đa năng

FLEXSE là một công trình mang tầm nhìn hiện đại về không gian Scandinavian BBQ truyền thống (Scandinavian BBQ là loại hình công trình giải trí bằng gỗ, diện tích nhỏ, được dựng ngoài trời với chi phí bảo trí thấp, có nguồn gốc từ vùng hoang dã Lapland). Được dựng giữa thiên nhiên theo hình thức mô đun nhỏ gọn, ngôi nhà gỗ FLEXSE có thể sử dụng linh hoạt theo nhiều mùa từ thời tiết lạnh cho đến khí hậu ấm áp – là một nơi phù hợp để tận hưởng những phút giây thư giãn.


Cabin gỗ linh hoạt địa hình

Elsewhere, công ty cho thuê phòng trong những kỳ nghỉ tại khu vực Austin vừa qua đã ủy quyền cho Sean O’Neill thiết kế cabin gỗ đầu tiên trong chuỗi hệ thống của mình. Với mục tiêu tạo ra không gian sống nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu cần thiết cho chuyển đi về miền trong lành. Không gian mà vị KTS hướng đến là một hàng hiên ở Texas, nơi mang bầu không khí nhẹ nhõm, thanh thản dưới ánh nắng trong lành.

Không gian 3


Không gian trên thảm xanh

Ngôi nhà gỗ quy mô nhỏ là một dự án do JCPCDR Architecture thực hiện nhằm kiến tạo khu vực nghỉ chân cho khách du lịch tại hồ Annecy, Pháp. Được đặt tên là L’Observatoire, công trình được làm từ gỗ linh sam địa phương nép mình bên những tán cây trên triền dốc hẻo lánh. Công trình gây nhiều bất ngờ cho những ai tham gia hoạt động đi bộ xuyên rừng vì chẳng ai ngờ đến sự xuất hiện của chúng ngay giữa núi rừng thiên nhiên.

Không gian 2


Lều tranh vùng Cambridgeshire

Mother – túp lều tranh mọc lên giữa khu bảo tồn thiên nhiên Cambridgeshire là tác phẩm của những nghệ sĩ thuộc Studio Morison. Đây được xem như một tác phẩm điêu khắc cỡ lớn với nguyên liệu phủ là cỏ khô có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi trên nước Anh.

Công trình được cấu thành với hệ gỗ thanh xếp cách đều nhau làm khung, phủ bên ngoài là cỏ khô, chỉ với 2 thành phần đơn giản đó mà lều tranh trú ẩn dành cho khách bộ hành trong khu bảo tồn đã hình thành. Dự án này được xem như cuộc thử nghiệm của studio về cách thế giới tự nhiên được sử dụng để chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho con người.

Không gian 1


Xem thêm:

Kengo Kuma và tác phẩm tưởng nhớ KTS Geoffrey Bawa

Gợi ý sắp đặt trong các loại hình không gian | ED Tips