Beatrice Bonzanigo và ngôi nhà siêu nhỏ trên mọi địa hình

Beatrice Bonzanigo – KTS người Italia thuộc IB Studio vừa qua đã công bố một thiết kế của cô mang tên Casa Ojalá – một ngôi nhà với kích thước siêu nhỏ đi kèm tính năng di động sẽ ra mắt tại tuần lễ thiết kế Milan Design Week.

ngôi nhà 11

Ngôi nhà siêu nhỏ do Beatrice Bonzanigo thiết kế.

ngôi nhà 10

Được thiết kế với 20 cấu kiện và chỉ vỏn vẹn 27 mét vuông, công trình đã được cấp bằng sáng chế này có thể dễ dàng lắp ráp ở bất kỳ địa điểm nào. Beatrice Bonzanigo cho biết, sở dĩ cô tạo ra thiết kế này vì muốn người sử dụng có những kết nối tốt hơn với thiên nhiên và giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường sống. Dự án bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, sân thượng, bếp và phòng khách.

ngôi nhà 9

Công trình được sử dụng trên nhiều vùng địa hình khác nhau.

ngôi nhà 8 ngôi nhà 7 ngôi nhà 6

Bonzanigo mường tượng rằng thiết kế của mình sẽ được thực hiện với nhiều loại vật liệu có sẵn từ địa phương ứng với từng địa điểm khác nhau. Xóa bỏ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài, ngôi nhà siêu nhỏ được tạo ra để có thể sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Để làm rõ hơn về quan điểm này, Beatrice Bonzanigo giải thích rằng: “Ojalá là một từ dùng để nói về khả năng vô hạn; trực giác; một sự trống rỗng hay ám chỉ chìa khóa dành cho những cánh cửa chưa được mở; một lĩnh vực hoàn toàn mới; một tấm kính viễn vọng; một không gian với nhiều khả năng khác biệt; một điều ước sẽ trở thành sự thật.”

ngôi nhà 5

ngôi nhà 4

Được miêu tả là “ngôi nhà dân cư với tính linh hoạt cao”, công trình xoay quanh hệ thống dây thừng, ròng rọc và tay quay, điểu này giúp các vách ngăn gỗ và vải có thể tùy biến thông qua hệ thống cơ học. Người sử dụng có thể thoải mái sắp xếp không gian, thay đổi cách sử dụng của ngôi nhà thông qua việc tách – ghép các khu vực. Công trình còn bao gồm tấm panel năng lượng mặt trời, bể tự hoại và bể lưu trữ nước mưa dùng cho sinh hoạt.

ngôi nhà 3 ngôi nhà 2 ngôi nhà 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Beatrice Bonzanigo, IB Studio.


Xem thêm:

Ngôi nhà ngập tràn ánh sáng và cảm hứng

Biệt thự Art Deco đương đại