Quán cà phê độc đáo tại Thành Đô lấy cảm hứng từ bộ phim The Grand Budapest Hotel

Quán cà phê với thiết kế độc đáo tọa lạc tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Tuy nằm giữa một trong những trung tâm văn hoá truyền thống lớn nhất nhưng chủ nhân nơi đây lại chọn một studio thiết kế ở Úc, với mong muốn tạo ra một không gian hiện đại thu hút sự chú ý của du khách nước ngoài. Biasol Studio tại Melbourne đã khéo léo kết hợp đá cẩm thạch với cấu trúc hình học và màu pastel làm tông màu chủ đạo cho quán cà phê này.

Những gam màu tươi sáng và đậm chất hoài cổ được kiến trúc sư Jean-Pierre Biasol lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng của đạo diễn người Mỹ Wes Anderson. Để đạt được hiệu quả tối đa trong việc sử dụng màu sắc, các nhà thiết kế còn tập trung vào kết hợp các chất liệu khác nhau để diễn tả sự nữ tính. Như màu xám nhạt của những phiến đá cẩm thạch hay những tấm đá mài đa dạng màu sắc, cũng như màu xanh, hồng pastel trang nhã được phân bố tinh tế trên các bức tường và đồ nội thất.

Các nhà thiết kế cho biết :”Thiết kế của chúng tôi dựa trên thế giới nhiệm màu, kỳ ảo và vô cùng ấn tượng của nhà làm phim Wes Anderson, nhằm tạo nên một địa điểm hấp dẫn khách du lịch với vẻ đẹp độc đáo. Chúng tôi tập trung vào những quy tắc phối cảnh hướng sự chú ý của thực khách ở cả tổng thể công trình lẫn những chi tiết nhỏ, đồng thời đưa vào những mái vòm cổ điển như trong bộ phim”.

Biasol đã kết hợp một loạt các cửa vòm, khu vực ghế ngồi và kệ sách sắp đặt đối xứng được tái hiện vô cùng khéo léo khung cảnh mà Wes Anderson đã tạo nên. Ngay tại trung tâm căn phòng là những chiếc ghế làm từ đá mài với sắc hồng, đèn neon trắng làm chủ đạo và chiếc ghế bọt biển của Eero Aarnio.

Ở góc khác, chiếc cầu thang zig zag dẫn du khách lên tầng lửng của quán cà phê, nơi đây bạn có thể nhìn thấy một góc độ khác của quán từ trên cao. Cấu trúc zig zag này cũng được lặp lại ở một số chỗ khác trong quán, từ góc quầy bar cho đến mảng tường nối lên cầu thang.

Kiến trúc sư Biasol chia sẻ: “Giống như Anderson, chúng tôi muốn thiết kế ra một không gian giả định đầy sức hút. Thiết kế của chúng tôi dành cho quán cà phê The Budapest mang không khí thoải mái, thư giãn, một chút kì lạ nhưng vô cùng thanh lịch, làm nổi bật lòng mến khách của thành phố Melbourne xinh đẹp”.

Biasol được thành lập vào năm 2012 bởi Jean-Pierre Biasol. Đây là một studio thiết kế chuyên về nội thất, sản phẩm và nhận diện thương hiệu, đã thực hiện nhiều dự án ở London và Melbourne.

Thực hiện: Phương Quỳnh – Ảnh: James Morgan – Bài: Dezeen.