Căn hộ và muôn màu sắc thái

Không gian căn hộ thường gắn liền với những hạn chế nhất định khi thiết kế, thi công, 5 hình mẫu sau đây sẽ là những gợi ý thú vị để khơi dậy cảm hứng với loại hình nhà ở phổ biến này.

Căn hộ The Fifth Avenue

Tọa lạc bên trong tòa nhà xây dựng từ những năm 1926 theo kiểu Ý giữa Upper East Side, New York, công trình là không gian hợp nhất giữa hai khối không gian đơn lẻ thành một căn hộ rộng rãi với cửa sổ hướng khung nhìn ra Công viên Central Park. Nhẹ nhàng, mềm mại trong tổng thể nhưng lại ẩn chứa nhiều chi tiết tương phản mạnh được lồng ghép tinh tế, The Fifth Avenue trở thành căn hộ lý tưởng để gia chủ yên ả ngắm nhìn sự luân chuyển theo mùa của cảnh quan phố thị.

căn hộ 1


Jerusalem home

Tọa lạc tại Romema, một khu phố đậm tính tôn giáo tại Jerusalem, thiết kế bởi NTK Marianna Fiorin từ New York và sản xuất nội thất ở Pháp, Ý, công trình là sự pha trộn của nhiều quốc gia với những quan điểm thẩm mỹ khác biệt. Sự hội tụ của dấu ấn nhiều quốc gia trong cùng mội ngôi nhà tuy mang đến tinh thần phong phú nhưng gây ra không ít khó khăn cho quá trình quản lý công trình, tuy nhiên khi mọi yếu tố bắt đầu tìm được tiếng nói chung, các ngóc ngách lại trở nên hòa hợp đến không ngờ.

căn hộ 2


“Bài thơ” tự do giữa kinh đô ánh sáng

Không cố gồng lên trong sự cầu kỳ, lối trang trí cổ điển pha chủ nghĩa chiết trung của NTK Ashley Maddox là câu chuyện về một Paris sang trọng và thanh lịch. Phong cách độc đáo ấy đã hiện diện ngay từ tầng đầu tiên, nơi tràn ngập màu sắc nhưng không hề chói lọi, vẫn kết hợp trọn vẹn vẻ hiện đại với phong cách đậm nét nữ tính, ấm áp và hân hoan. Quả thật là cách nhìn hoàn hảo về sự hòa hợp của đất Pháp với một sự bóng bẩy của miền bờ Tây nước Mỹ xa hoa.

căn hộ 3


Phong cách bất toàn nơi căn hộ tinh giản

Được thiết kế theo triết lý wabi-sabi của Nhật Bản, căn hộ do NC Design & Architecture thiết kế với trọng tâm ứng dụng vật liệu thuần tự nhiên. Nhóm thiết kế phải giải quyết yêu cầu đặt ra từ gia chủ là một không gian phong cách bất toàn, đầy đủ công năng và chín chắn. Đây cũng là lời giải thích rõ nét cho sự xuất hiện của các bề mặt được xử lý oxy hoá, thô mộc.

Căn hộ 157 mét vuông được chia thành ba phần chính: phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm được ngăn cách bằng những hành lang không bố trí đèn chiếu sáng, một số khu vực còn được dẫn dắt bằng bề mặt ốp lát bằng gỗ tối màu xen lẫn đá cẩm thạch cách điệu theo phom dáng hình học.


Tinh thần chiết trung nơi căn hộ đơn sắc

Tọa lạc tại Rouen, Pháp, căn hộ 4 phòng do NTK Dmitry Grinevich với diện tích 230 mét vuông trong tòa nhà mang tính lịch sử. Hiện trạng công trình sở hữu giá trị thời gian không vì thế mà nơi đây mang sắc thái xưa cũ mà lại pha trộn táo bạo các sắc thái khác nhau.

căn hộ 12


Xem thêm:

Không gian sống origami trên mặt trăng

Nhà gỗ barn-style vùng Tyne Valley