Tinh thần chiết trung nơi căn hộ đơn sắc

Tọa lạc tại Rouen, Pháp, căn hộ 4 phòng do NTK Dmitry Grinevich với diện tích 230 mét vuông trong tòa nhà mang tính lịch sử. Nhưng không vì thế mà nơi đây lại mang sắc thái xưa cũ mà hoàn toàn ngược lại, một sự pha trộn táo bạo đã được đưa vào tinh tế.

căn hộ 14

Mặt bằng bố trí không gian căn hộ.

Thay vì đi theo định hướng cổ điển ban đầu bằng cách phục chế, cải tạo và phủ lên toàn bộ sự trang trọng, cầu kỳ thì nhà thiết kế đã quyết định hòa trộn chất đương đại vào lớp nền cũ, từ đó nhuốm tinh thần chiết trung vào từng ngóc ngách trong không gian.

căn hộ 13

Không gian phòng khách nhuốm tinh thần chiết trung.

căn hộ 12

căn hộ 11

Không chỉ sử dụng các vật dụng nội thất hiện đại, phá cách, Dmitry Grinevich xen lẫn vào đó chất liệu gỗ ấm đậm màu cùng những mảng màu trơn phủ diện rộng trên các vách tường. Lớp sàn gỗ bản rộng lát xương cá mang đến cảm giác rộng rãi hơn về mặt diện tích không gian, đồng thời sắc độ đậm màu của chúng khiến toàn bộ phần trên của căn hộ trở nên rực sáng, nhẹ nhõm hơn. Nhờ giải pháp này mà các chi tiết chỉ ốp tường, chỉ trần bớt đi phần nặng nề, sự hiện diện của chúng giờ đây trở thành giá trị lịch sử chứ không hề khiên cưỡng níu giữ quá khứ.

căn hộ 10

Chút tinh hoa mang giá trị cũ được giữ lại.

căn hộ 9

Sự xuất hiện của các mảng màu lớn.

căn hộ 8

Dãy hành lang với tranh treo và mảng màu đồng điệu.

căn hộ 7

Những mảng màu lớn được sử dụng linh hoạt, biến hóa trong căn hộ. Đôi chỗ là điểm nhấn bằng màu sơn, khi là “bức tranh” gỗ ghép ấn tượng, lúc lại chỉ đơn giản là phiến đá cẩm thạch lớn, như thế là đủ để pha lẫn màu sắc đương đại vào không gian cổ điển nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng cần thiết.

căn hộ 6

“Bức trang” gỗ ghép ấn tượng.

căn hộ 5

căn hộ 4

Không gian phòng ngủ lại có phần giản đơn hơn với sự xuất hiện của những mảng trơn, phẳng nhằm cần bằng tối đa giấc ngủ, tránh sự cầu kỳ của chi tiếp để bổ sung tính thư giãn cho cảm giác cũng là một giải pháp đáng chú ý. Đặc biệt từ khu vực phòng ngủ của căn hộ còn có thể phóng tầm mắt ra dãy phố lịch sử, một nét giao thoa trong – ngoài khá thú vị, sử dụng cảnh quan môi trường để tăng thêm phần hứng khởi cho nội thất bên trong.

căn hộ 3

Những chi tiết cầu kỳ đã được lược giản tối đa trong phòng ngủ.

căn hộ 2

Khu vực phòng ngủ với hướng nhìn ra khu phố.

căn hộ 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Designmilk.


Xem thêm:

Không gian ngưng đọng thời gian

Biệt thự Art Deco đương đại