Dự án cải tạo ga tàu Union Station tại Chicago

Trải qua gần hơn 90 năm sử dụng kể từ lúc chính thức đi vào hoạt động, ga tàu lịch sử Union Station tại Chicago vừa qua đã hoàn tất quá trình cải tạo để có thể tiếp tục sử dụng trong rất nhiều năm tới.

Ga tàu Union Station tại Chicago vốn được công ty kiến trúc nổi tiếng Graham, Anderson, Probst & White thiết kế và hoàn thiện vào năm 1925. Địa điểm này được đánh giá là một trong những công trình công cộng lịch sử đáng nhớ nhất tại nước Mỹ với giếng trời mái vòm dài 67 mét, đóng vai trò kết nối nhiều khu vực bên trong.

Nhà ga Union Station lịch sử tại Chicago được lên kế hoạch cải tạo, trùng tu sau khi đã xuống cấp theo thời gian dài sử dụng.

Trong nhiều năm qua, sự xuống cấp đã bắt đầu xuất hiện trên hệ giếng trời, nhiều chi tiết thạch cao bắt đầu mục vỡ, chính vì vậy mà dự án cải tạo lại công trình ga tàu lịch sử đã được triển khai. Trong khi khu vực giếng trời là hạng mục trọng tâm thì việc khôi phục lại những chi tiết không còn phù hợp trong quá trình xây dựng trước đây cũng được bao gồm trong quá trình cải tạo này.

ga tàu 6

Hệ mái vòm dài 67 mét, trọng tâm chính trong quá trình cải tạo ga tàu.

ga tàu 5

Dự án cải tạo ga tàu Union Station được thực hiện cùng lúc với hoạt động của 130,000 hành khách bên dưới nên thách thức đặt ra cho nhóm thực hiện không chỉ nằm ở vấn đề chuyên môn mà còn ở biện pháp che chắn an toàn trong suốt quá trình xây dựng.

ga tàu 4

ga tàu 3

ga tàu 2

Dự án được diễn ra trong vòng 42 tháng, phần giếng trời đã được tráng men, bổ sung công nghệ cao nhằm tăng hiệu suất làm việc, thạch cao được trang trí lại, hệ thống ánh sáng được cân nhắc, bổ sung và chỉnh sửa trọn vẹn – kết thúc quá trình cải tạo lịch sử và đưa nhà ga tiếp tục đi vào hoạt động trong nhiều năm tới.

ga tàu 1

Địa điểm: Chicago, Illinois, Mỹ.
Diện tích: 600,000 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2019.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Tom Harris.


Xem thêm:

Boundless Xixi – Phòng trà giữa rừng xanh

Galerie Louchard – Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại tại Paris