Triển lãm kiến trúc ‘The Architecture of Sou Fujimoto’ tại Hà Nội

Sou Fujimoto được xem là một trong những kiến trúc sư tài năng, nổi bật nhất trong phong trào kiến trúc gần gũi tự nhiên. Buổi triển lãm sắp tới đây của ông tại Hà Nội hiện đang rất được chờ đón bởi đây là lần đầu tiên một kiến trúc sư tầm cỡ thế giới tổ chức triển lãm cá nhân tại Việt Nam.

Thời gian: từ 23/09 đến 13/10/2017

Địa điểm: the Lantern khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên)

Số lượng trưng bày: 15 công trình

Tổng số mô hình trưng bày: dự kiến 30-45 công trình

Sự kiện lần này sẽ trưng bày hình ảnh, tài liệu cũng như mô hình của 15 công trình kiến trúc nổi bật nhất trong sự nghiệp của Sou Fujimoto. Người kiến trúc sư tài năng này luôn được ngưỡng mộ bởi tài kết hợp khéo léo yếu tố kiến trúc đương đại và nghề thủ công truyền thông Nhật Bản (đặc biệt là nghề mộc) vào trong những công trình của mình. Cảm hứng chủ đạo của ông đến từ những trải nghiệm ngày thơ bé khi được lớn lên giữa màu xanh thẳm xanh của rừng, của gỗ sần mộc mạc. Quan điểm thiết kế của Fujumoto nhấn mạnh mối hoà hợp, giao thoa giữa thiên nhiên và kiến trúc; như ông từng nói “Tôi muốn tìm một cái gì đó ở giữa. Không chỉ thiên nhiên với kiến trúc mà còn là bên trong với bên ngoài. Mỗi định nghĩa về một loại cấu trúc luôn có không gian ở giữa. Đặc biệt nếu là các cấu trúc có tính chất trái ngược nhau, thì phần không gian ở giữa càng phong phú về đặc điểm.”

Thông qua buổi triển lãm này, người xem sẽ thấu hiểu hơn về tư duy kiến trúc vô cùng độc đáo đó. Đặc biệt nhất trong chương trình sẽ có buổi nói chuyện trực tiếp của Sou Fujimoto với cộng đồng kiến trúc sư Việt Nam tại Hà Nội. Toàn bộ các mô hình trong triển lãm cũng sẽ được các sinh viên kiến trúc Việt Nam thực hiện.

LỊCH SỰ KIỆN & CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

23/09/2017: Khai mạc Triển lãm kiến trúc “The Architecture of Sou Fujimoto”.

28 – 30/09/2017: Các buổi nói chuyện chuyên đề về kiến trúc, thiết kế của kiến trúc sư Việt Nam.

02/10/2017: Kiến trúc sư Sou Fujimoto giao lưu với cộng đồng Kiến trúc sư Việt Nam.

13/10/2017: Kết thúc triển lãm.

Sự kiện do Handhome kết hợp cùng văn phòng kiến trúc sư Sou Foujimoto tổ chức.

Tổng hợp: Phương Nguyễn