Không gian sáng tạo mới tại Thành phố Nghệ thuật Đà Lạt

Nhận thấy trách nhiệm văn hóa của mình với Đà Lạt, Phố Bên Đồi giới thiệu không gian sáng tạo mới để tôn vinh những giá trị riêng biệt của Thánh phố Nghệ thuật.

Với tinh thần tiên phong khi theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vững SDGs của Liên hợp quốc (UNESCO), Phố Bên Đồi đã tạo ra một nền tảng kết nối các nguồn lực trong cộng đồng, xây dựng thương hiệu “Đà Lạt – Thành phố Nghệ thuật” đưa thành phố hoà vào dòng chảy văn hóa sáng tạo toàn cầu đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam và quốc tế. 

Đà Lạt 1

Ảnh: Tư liệu.

Tại sao lại “Dalat – City of Arts”? 

Đã từ lâu, thành phố Đà Lạt được nhiều thế hệ người Việt Nam ưu ái gọi bằng những cái tên đầy thơ mộng, như Thành phố Sương mù, Thành phố Ngàn hoa, Thành phố Tình yêu, Thành phố Mộng mơ. Nay, Phố Bên Đồi muốn tôn vinh những giá trị rất riêng của Đà Lạt để chứng minh rằng còn một cái tên mà  nó xứng đáng được mang hơn cả, đó là Thành phố Nghệ thuật.

Đà Lạt 2

Ảnh: Tư liệu.

Đà Lạt 3

Ảnh: Tư liệu.

Ngày nay, Đà Lạt đang phải đối mặt với các vấn đề về môi trường, đô thị hoá, bê tông hoá thể hiện qua biến đổi khí hậu do sự mở rộng ồ ạt của các nhà kính trong nông nghiệp, nạn chặt phá rừng, kẹt xe,  các công trình bỏ hoang và thiếu các không gian văn hóa công cộng. Tuy từ xưa đến nay vẫn luôn là thành phố mang đến những nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều tác phẩm thuộc mọi loại hình nghệ thuật, có những địa điểm tại ĐàLạt đang dần bị lãng quên, có những góc phố ít người biết đến và có những câu chuyện chưa bao giờ được kể.

Nhận thấy trách nhiệm văn hóa của mình, Phố Bên Đồi muốn quy tụ những không gian sáng tạo,  nghệ thuật mới, các nghệ sĩ, chuyên gia, nhà khoa học và các bạn trẻ sinh sống tại Đà Lạt để tạo thêm nhiều trải nghiệm thú vị về văn hoá nghệ thuật cùng cộng đồng địa phương và khách du lịch. 

Đà Lạt 4

Ảnh: Tư liệu.

Đà Lạt 5

Ảnh: Tư liệu.

ART CONNECTS USVới tinh thần “Nghệ thuật kết nối Chúng ta”  Phố Bên Đồi mong muốn sẽ tạo ra một nền tảng kết nối các nguồn lực, nghệ sĩ, chuyên gia từ cộng đồng trong nước và quốc tế cùng chung tay xây dựng thương hiệu “Đà Lạt – Thành phố Nghệ thuật”, đưa thành phố hoà vào dòng chảy văn hóa sáng tạo. Tiếp nối các dự án nghệ thuật từ 2016,  Phố Bên Đồi chào đón mọi người đến với không gian sáng tạo hoàn toàn mới tại tầng 3, số 10 Lý Tự Trọng, TP. Đà Lạt để cùng chia sẻ, trao đổi và kết nối với nhau thông qua buổi gặp gỡ thân mật giữa các nghệ sĩ và cộng đồng yêu nghệ thuật tại buổi Soft – opening ở Studio.

Đà Lạt 6

Ảnh: Tư liệu.

Đà Lạt 7

Ảnh: Tư liệu.

Đà Lạt 8

Ảnh: Tư liệu.

Thông tin về buổi Soft – opening:

16h – 21h00, Chủ Nhật, 19.12.2021.
Phố Bên Đồi Creative Studio | Tầng 3 – số 10 Lý Tự Trọng, P.2, TP. Đà Lạt


Xem thêm:

“XON XAO” IN SAIGON – Những ngõ hẻm đa chiều

KBDA – Uy thế và tầm nhìn của tư duy thiết kế táo bạo