Di sản thiết kế Porsche – Đẳng cấp của tầm nhìn tiên phong

Trong không gian di sản của Dinh Độc Lập ngày 20/12/2023, vẻ đẹp vượt thời gian của những thiết kế kinh điển trong thế giới xe Porsche đã trở thành điểm nhấn đầy ấn tượng, bất ngờ và thỏa mãn giới mộ điệu nghệ thuật.

Cùng gặp nhau ở giao điểm trân trọng sự duy mỹ và công nghệ tinh xảo, sự tham dự của Porsche với tư cách là Đối tác Đồng hành Hàng đầu trong sự kiện ELLE Fashion Show 2023 (EFS2023) – Giao lộ Thời trang & Kiến trúc là mảnh ghép hoàn hảo cho trải nghiệm của hơn 1.000 khách tham dự. Với thông điệp sáng tạo liên ngành, mỗi đối tác tham dự EFS2023 đều đem đến những tinh hoa riêng của mình. Nếu mỗi công trình kiến trúc là một cuộc tổng hòa của nghệ thuật và kỹ thuật, thể hiện trí tuệ và đẳng cấp của từng KTS, thì trong thế giới xe sang, Porsche từ lâu đã khẳng định được vị thế của một kiệt tác cơ khí và thiết kế.

Di sản thiết kế Porsche 1

Được thiết kế bởi KTS Trương Hoàng Phong và Hồ Tăng Phú, không gian trưng bày của Porsche lấy cảm hứng từ chi tiết Rèm hoa đá đặc trưng của mặt đứng Dinh Độc Lập.

Di sản thiết kế Porsche 2

Nằm ngay trục đường Pasteur nhộn nhịp giữa trung tâm thành phố, sự xuất hiện của siêu phẩm xe Porsche Taycan ấn tượng và hài hòa với tổng thể chung của không gian.

Dáng vẻ thanh lịch và mạnh mẽ của những dòng xe huyền thoại như 911 và Taycan với sự chắt lọc về chi tiết, cô đọng về ngôn ngữ thiết kế cũng phản ánh chính xác tinh thần của một thiết kế kiến trúc đỉnh cao, nơi mà công năng sử dụng và khía cạnh thẩm mỹ hòa làm một, như lời tuyên ngôn về phong cách cá nhân đầy sức mạnh nội tại. Trong 10 ngày đồng hành cùng EFS2023 tại địa điểm Dinh Độc Lập và De La Sól, Porsche đã đem đến những dòng xe thể thao ấn tượng nhân kỷ niệm 75 lịch sử thương hiệu và 60 năm dòng xe biểu tượng 911, trong không gian được thiết kế bởi KTS Hồ Tăng Phú và Trương Hoàng Phong với ý tưởng cảm hứng từ chi tiết Rèm hoa đá đặc trưng của Dinh Độc Lập.

Trong buổi gặp gỡ thân mật thuộc khuôn khổ EFS2023, ông Andreas Klingler – Tổng giám đốc Porsche tại Việt Nam đã chia sẻ tầm nhìn về những “bước tiến xa hơn cùng nhau” giữa các đối tác trong cộng đồng sáng tạo với công chúng đam mê văn hóa, nghệ thuật, di sản và công nghệ đẳng cấp.

Đẳng cấp của tầm nhìn tiên phong 1

Đẳng cấp của tầm nhìn tiên phong 2

Đẳng cấp của tầm nhìn tiên phong 3

Ba ảnh trên Cộng đồng kiến trúc và thiết kế còn có sân chơi cuộc thi ký họa không gian di sản với hai mẫu xe biểu tượng của Porsche diễn ra vào sáng ngày 20/12 tại Dinh Độc Lập.

Tôn vinh giá trị di sản

Cảm hứng di sản càng được lan tỏa qua cuộc thi ký họa Di Sản & Thiết Kế do ELLE Decoration, Urban Sketchers Vietnam và Porsche đồng tổ chức, thu hút hơn 50 bài dự thi ký hoạ trực tiếp sự kết hợp giữa vẻ đẹp của hai mẫu xe Porsche 911 và Taycan trong không gian Dinh Độc Lập.

Di sản thiết kế Porsche 3

Mẫu xe Taycan màu hồng Frozen Berry Metallic đẳng cấp.

Tầm nhìn tương lai

Tiên phong trong các giải pháp công nghệ dành cho tương lai là giao điểm thú vị giữa Porsche và ELLE tại lần gặp gỡ này. Triển lãm Giao lộ Thời trang & Kiến trúc, lần đầu tiên các tác phẩm kiến trúc được định danh số, trưng bày song hành với mẫu xe Taycan tân tiến của Porsche.