Các triển lãm nội thất đầy hấp dẫn trong năm 2016

Hãy cùng ELLE Decoration điểm qua những triển lãm nội thất đầy thú vị trong năm 2016 nhé!

The Design Börse Berlin

Thời gian: 22-24/01/2016
Địa điểm: Central Station Berlin Ostbahnhof, Berlin, Đức.

Là nơi quy tụ các thiết kế đến từ khắp châu Âu với điểm nhấn là các sản phẩm kinh điển trong suốt chiều dài lịch sử thiết kế 120 năm qua như nội thất, thủy tinh, gốm, kim loại, vải vóc, thời trang và nghệ thuật. Triển lãm với sự xuất hiện của các mẫu thiết kế biểu tượng đến từ các nghệ sĩ tên tuổi như Arne Jacobsen, Charles Ray Eames, Alexander Begge, Egon Eiermann sẽ được chào bán các bản mẫu nguyên gốc hoặc phiên bản đầu tiên bởi những nhà buôn đồ cổ uy tín. Hội chợ mang đến cho người xem thưởng thức những vật phẩm có phong cách đa dạng từ Art Deco đến Bauhaus, Industrial và cả những mẫu thiết kế mới nhất. Đặc biệt trong lần tổ chức này, The Design Börse Berlin sẽ công bố và trao giải thưởng thiết kế lần đầu tiên. Buổi triển lãm và lễ trao giải cho cuộc thi “Thiết kế nội thất thành thị” sẽ diễn ra như một phần của hội chợ lần này.

Stockholm Furniture & Light Fair

Thời gian: 09-13/02/2016
Địa điểm: Älvsjö, Stockholm, Thụy Điển.
Nếu bạn yêu thích phong cách nội thất Scandinavia thì đây là buổi hội chợ triển lãm nhất định phải đến. Nằm trong khuôn khổ tuần lễ thiết kế Stockholm, đây được xem là nơi tập trung lớn nhất thế giới của các hãng thiết kế nội thất và đèn theo phong cách Bắc Âu với quy mô hoành tráng và phong cách tổ chức rất “thanh và sáng” theo đúng kiểu Scandinavia. Đây được kỳ vọng là một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của làng thiết kế nội thất năm nay.

Maison&Objet Paris

Thời gian: 22-26/01/2016 và 02-06/09/2016
Địa điểm: Paris Nord Villepinte, Paris, Pháp.

Cùng với sự mở rộng quy mô ở châu Á (Singapore) và tại Mỹ (Miami), Maison&Objet bắt đầu tổ chức lại theo phiên bản Paris từ tháng 9 năm ngoái. Triển lãm được chia làm 3 khu vực: MAISON với một loạt các thiết kế nội thất đa dạng, đẹp mắt, được tổ chức theo phong cách khác biệt; OBJET là nơi các cửa hàng, nhà buôn bán lẻ tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng; và cuối cùng là khu LUXURY, DESIGN & INTERIOR DECORATION với các sản phẩm nội thất sang trọng, xa xỉ bậc nhất lần đầu tiên được giới thiệu trong triển lãm để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của một bộ phận khách hạng sang. Đến với M&O, bạn có thể được thỏa mãn mọi loại nhu cầu về nội thất bởi hạng mục phong phú của sản phẩm, và hài lòng với cách bài trí đẹp mắt, sáng tạo của khu vực triển lãm.

VIETNAM LIFESTYLE

Thời gian: Tháng 4/2016
Địa điểm: 446 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hội chợ Lifestyle Vietnam do Hiệp hội Xuất khẩu Hàng thủ công Mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) và Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) phối hợp tổ chức, là nơi quy tụ nhiều mặt hàng thủ công, nội thất xuất khẩu. Đây là một trong những hội chợ về nội thất, trang trí lớn nhất Việt Nam nhằm giúp giới thiệu các sản phẩm thủ công trong nước đến với thị trường quốc tế.

Interior Design Show Toronto

Thời gian: 21-24/01/2016
Địa điểm: Metro Toronto Convention Centre North Building, Toronto, Canada.

Đây là buổi trình diễn chuyên nghiệp các sản phẩm nội thất theo tiêu chí “đúng người, gặp đúng sản phẩm, tại nơi hấp dẫn nhất”. Đây là lần tổ chức thứ 18 của hội chợ thiết kế tại Canada nhằm vinh danh những thương hiệu nổi tiếng thế giới, cũng như để nâng đỡ các tài năng trong nước. Đặc biệt trong lần tổ chức này là sự xuất hiện của khách mời quốc tế danh dự, NTK tài năng Tom Dixon. Thêm vào đó là sự giới thiệu các sản phẩm cộp mác “Made in Canada” và tạo sự chú ý cho các NTK có các sản phẩm sản xuất thủ công với quy mô nhỏ.

ECOBUILD

Thời gian: 08-10/03/2016
Địa điểm: Excel, London, Anh.

Là một trong những buổi triển lãm và hội nghị hàng đầu tại Anh quốc cho xây dựng và thị trường năng lượng, sự kiện này thu hút hơn 40.000 doanh nghiệp chuyên ngành từ mọi phần trong chuỗi cung ứng. Lần tổ chức này được kỳ vọng sẽ lớn và tốt nhất từ trước đến giờ, tập trung chủ yếu vào các ưu tiên của thị trường như thiết kế, nhà đất, công nghệ và cải tiến để hướng tới một cuộc sống xanh. Với đề tài trọng tâm là môi trường, triển lãm còn giới thiệu đến người tham dự nhiều giải pháp thiết thực giúp môi trường sống không chỉ đẹp mà còn thân thiện với môi trường và phát triển được bền vững.

Intertextile ShangHai Home Textiles (Spring Edition)

Thời gian: 16-18/03/2016
Địa điểm: National Exhibition and Convention Center, Thượng Hải, Trung Quốc.

Đây là sự kiện về chất liệu vải sử dụng trong nội thất hàng đầu tại châu Á. Triển lãm này giúp giới thiệu các sản phẩm vải dệt, thủ công vốn đã trứ danh của Trung Hoa đến gần hơn với các nhà sản xuất nội thất thế giới. Với phong cách tổ chức năng động và chuyên nghiệp, giới thiệu hàng loạt những sản phẩm đẹp mắt và chất lượng, đây được kỳ vọng là sự kiện thu hút nhất vào nửa đầu năm nay tại châu Á.