Nhà hàng NÚC Concept Kitchen & Bar nằm kề bên không gian tĩnh lặng của khách sạn Amanaki Thảo Điền, được tân trang từ một trường mẫu giáo cũ. Đội ngũ thiết kế đã giữ lại hầu hết các mảng tường, cấu trúc nguyên bản của tòa nhà và tái chế những vật liệu quen thuộc như gỗ từ các căn nhà xưa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thành sàn nhà và đồ nội thất.
Trong không gian của NÚC, nghệ thuật không chỉ thực hiện chức năng trang trí mà còn là cầu nối giữa những giá trị xưa cũ với tinh thần tươi trẻ hiện tại, thể hiện qua hình ảnh những vỏ bom rỉ sét được tận dụng làm chậu hoa và cánh máy bay cũ trở thành một phần của thiết kế trần ở ngưỡng cửa, tương phản ấn tượng với những đường cọ táo bạo và mảng màu sinh động trong bức tranh Rong chơi giữa đời của họa sĩ nhí Hoàng Nhật Quang ở tâm điểm khu vực dùng bữa. Khi đứng cạnh những giá trị lịch sử khác, bức tranh làm dịu đi sự hoài niệm bằng nguồn năng lượng tươi mới và sức sống mãnh liệt, truyền tải một trong những giá trị cốt lõi của NÚC là điểm giao của cảm hứng Việt Nam và tinh thần đương đại.
Căn bếp của NÚC được vận hành bởi đội ngũ đầu bếp thấm nhuần tinh thần “Gastronomy with Nature in Mind” – trân trọng và nỗ lực làm bật lên giá trị tự nhiên của từng nguyên liệu. Mỗi một món ăn thể hiện cam kết mạnh mẽ với ẩm thực bền vững khi được chế biến từ nguồn nguyên liệu tươi ngon, trồng và thu hoạch tại địa phương nhằm giảm thiểu khí thải do quá trình vận chuyển gây ra. Thực đơn tại NÚC Concept Kitchen & Bar cũng được thiết kế và thay đổi theo mùa, đảm bảo chất lượng tốt nhất của những sản vật – “mùa nào thức nấy” . Không chỉ vậy, theo Báo cáo Phát triển Bền vững của công ty Amanaki, trong căn bếp của Núc, không một phần nguyên liệu nào bị lãng phí, những mảnh rau thừa được tận dụng triệt để để tạo ra phân bón hữu cơ.
Giữa sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố, NÚC mang đến cho thực khách trải nghiệm ăn uống nhẹ nhàng, tinh tế và đầy rung động dưới những tán lá xanh mát, như một điểm dừng chân, tạm tách biệt khỏi nhịp sống hối hả để lắng nghe câu chuyện của thiên nhiên qua từng hương vị. “Ẩm thực không chỉ là chuyện của bếp, mà còn là câu chuyện về sự tôn trọng và hài hòa với thiên nhiên” – đội ngũ NÚC Concept Kitchen & Bar.
𝐍𝐔𝐂 𝐂𝐨𝐧𝐜𝐞𝐩𝐭 𝐊𝐢𝐭𝐜𝐡𝐞𝐧 & 𝐁𝐚𝐫
08 Nguyen Dang Giai, Thao Dien Ward, HCMC
www.nucsaigon.vn
Hotline: (+84) 82 841 1010
Thực hiện: Thuỳ Như
Xem thêm: