Những tựa sách hay về văn hóa đại chúng

Khám phá văn hóa đại chúng, cách những trào lưu thịnh hành của đời sống hiện đại đã phản ánh như thế nào trong thiết kế xung quanh ta.

CALIFORNIA CRAZY American Pop Architecture

Xuyên qua 324 trang sách, California Crazy: American Pop Architecture mang đến hành trình khám phá thú vị về trào lưu kiến trúc California Crazy nổi lên ở Hoa Kỳ trong giai đoạn đầu đến giữa thế kỷ 20. Phong cách này trở nên đặc trưng bởi các thiết kế kỳ lạ và cường điệu, thường được tìm thấy ở các điểm dừng chân ven đường cao tốc như: quán ăn, tòa nhà thương mại, trạm dừng… để thu hút khách hàng. Thông qua bộ ảnh sưu tầm quý giá và những bài bình luận sâu sắc, cuốn sách minh họa một cách sinh động sức hấp dẫn độc đáo và ý nghĩa văn hóa của California Crazy, thể hiện đam mê của người Mỹ đối với sự mới lạ và tính giải trí.

Sach hay van hoa dai chung california crazy

Ảnh: Taschen

NGHỆ THUẬT HUẾ – L’ART À HUÉ

Với những bài phân tích tỉ mỉ, trung lập cùng hơn 200 phụ bản sinh động, Nghệ thuật Huế của Léopold Michel Cadière – một nhà nghiên cứu Việt Nam học hàng đầu phương Tây, là nguồn tư liệu quý giá, lột tả các đặc tính của nền mỹ thuật Huế qua hệ thống biểu tượng, những quy ước trong nghệ thuật truyền thống, cũng như tư duy khuôn mẫu của những nghệ nhân Việt Nam. Quyển sách không chỉ kể cho độc giả nghe câu chuyện văn hóa mà còn mang lại giá trị nghiên cứu, tham khảo khách quan và đầy tính nhân văn.

Sach hay van hoa dai chung nghe thuat hue

Ảnh: Nhã Nam

PETITE PLACES Clever Interiors For Humble Homes

Được mệnh danh là tài liệu tham khảo tuyệt vời cho những không gian nhỏ, Petite Places trình bày các giải pháp nội thất thông minh cho cuộc sống tối giản và gọn gàng, mang đến vô số ý tưởng và cảm hứng thiết thực để tận dụng tối đa không gian hạn chế mà không làm mất đi sự thoải mái hay tính thẩm mỹ. Bằng cách tổng hợp nhiều dự án thiết kế thuộc các phong cách khác nhau, nhóm tác giả đưa ra lời giải thích ngắn gọn và dễ hiểu về các ý tưởng, đồng thời đính kèm lời khuyên để giúp người đọc dễ dàng áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Clever Interiors For Humble Homes

Ảnh: Gestalten

DO YOU READ ME? Bookstores around the world

“Hiệu sách không chỉ được tạo ra để kinh doanh, chúng là tâm điểm của cộng đồng, là nơi lan tỏa tình yêu đối với chữ viết và văn học”. Để ủng hộ quan điểm đó, Do You Read Me? do Marianne Julia Strauss biên soạn đưa người đọc đi khám phá các cửa hàng sách độc đáo và thú vị trên toàn thế giới. Hành trình trực quan bắt đầu từ tuyển tập hình ảnh về kiến trúc và không gian nội thất của các hiệu sách được tuyển chọn kỹ lưỡng, tôn vinh sức hấp dẫn và vai trò của chúng trong việc nuôi dưỡng văn hóa đọc. Do You Read Me? là bữa tiệc thị giác dành cho những người yêu sách và sự công nhận dành cho giá trị truyền thống trong thời đại kỹ thuật số.

Bookstores around the world

Ảnh: Gestalten

SHOPLIFTER! New Retail Architecture And Brand Spaces

Sự bùng nổ của hoạt động mua sắm trực tuyến đã khiến các thương hiệu phải đối mặt với cuộc chiến tân trang cửa hàng và thiết kế cửa sổ trưng bày ấn tượng, nhằm thổi sức sống mới cho phương thức bán lẻ truyền thống.

Sach hay van hoa dai chung shoplifter

Ảnh: Gestalten

Trong Shoplifter! New Retail Architecture And Brand Spaces, những thiết kế sáng tạo trong kiến trúc bán lẻ và không gian thương hiệu sẽ được giới thiệu đến độc giả thông qua những bức ảnh tuyệt đẹp và lời bình luận sâu sắc. Từ cửa hàng của các thương hiệu hàng đầu cho đến các cơ sở buôn bán lắp đặt tạm thời (pop-up store), quyển sách đề cập đến nhiều không gian bán lẻ với cách tiếp cận độc đáo và thẩm mỹ riêng.

Thực hiện: Thùy Như | Ảnh:Tư liệu


Xem thêm

Giá sách hiện đại: Nghệ thuật sắp xếp và trang trí không gian

Chính sách 1% cho nghệ thuật trong kiến trúc Pháp

Những tựa sách đa diện về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống hiện đại