Valéria Bessolo Llopiz – Tôi luôn thích làm việc trong yên lặng

Valéria Bessolo Llopiz – Tổng biên tập hệ thống ELLE & ELLE DECO quốc tế chia sẻ góc nhìn và câu chuyện thú vị về cách thu xếp, sắp đặt không gian làm việc ngay từ nhà của mình. Đó cũng là góc nhìn qua khung cửa sổ để chúng ta thấy đời sống sáng tạo vẫn bừng nở muôn nơi.

VALÉRIA BESSOLO LLOPIZ

Valéria Bessolo Llopiz 1

Valéria Bessolo Llopiz đam mê thời trang và bắt đầu sự nghiệp của mình tại Chlóe dưới thời Karl Lagerfeld, sau đó làm việc cho Rochas và Ines de la Fressange. Cô bắt đầu làm việc tại ELLE năm 2001, chịu trách nhiệm về mạng lưới ELLE network từ 2009 và ELLE Deco từ 2017.

Niềm đam mê của Valéria Bessolo Llopiz là mọi thứ liên quan đến thẩm mỹ, đó là lý do vì sao cô lại thích làm việc trong cả thời trang và thiết kế. Cô luôn để mọi điều đẹp đẽ vây quanh mình; nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng phải đắt tiền hay thật phức tạp. Valéria Bessolo Llopiz thích học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau và tạo điều kiện hợp tác với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, cả về chuyên môn lẫn cá nhân. Cuối cùng, chủ đề quan tâm nhất của cô là sự phát triển bền vững, trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta, và trên quy mô toàn cầu.


Hãy mô tả về văn phòng tại nhà của bạn?

Tôi làm việc tại phòng khách trên một chiếc bàn thấp. Tôi không ngồi trên ghế mà trên một chiếc đệm, điều này gợi nhớ đến những thiết kế châu Á. Tôi rất thích văn hóa châu Á, tôi đã đến đó vài lần khi đôi mươi và vẫn tiếp tục thực hành một số thói quen của họ tại nhà. Tôi thích làm việc trong yên lặng, không có âm nhạc hay bất cứ điều gì, tất cả chỉ đơn thuần là tiếng chim hót ở bên ngoài. Làm việc tại nhà giúp tôi dễ dàng tập trung vì tôi yêu những gì tôi làm.

Valéria Bessolo Llopiz 2

Tác phẩm thiết kế yêu thích hiện tại của bạn?

Chiếc ghế của tôi – Wiggle Side Chair do Frank Gehry thiết kế.

Điều gì là nguồn cảm hứng lớn nhất với bạn?

Tất cả những người phụ nữ tham gia Women4Climate, chương trình cam kết hành động về biến đổi khí hậu để hành tinh chúng ta trở nên tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau. Tôi đã trở thành một thành viên tích cực và cố vấn trong 3 năm qua. Tôi cảm thấy tự hào khi tham gia trao quyền và tiếng nói cho thế hệ phụ nữ lãnh đạo phong trào khí hậu tiếp theo trên thế giới.

Tôi có rất nhiều sách về ngành nghề thủ công truyền thống từ khắp nơi trên thế giới. Tôi nghĩ rằng các thiết kế và chất liệu vải truyền thống mang trong mình những câu chuyện, văn hóa đẹp cũng như phong phú đến mức có thể truyền cảm hứng cho tôi ở mức độ đặc biệt sâu sắc.

Valéria Bessolo Llopiz 3

Một NTK đầy hứa hẹn tại quê hương của bạn?

Đối với tôi, NTK nội thất nổi bật là Dorothée Meilichzon thuộc CHZON, công ty thiết kế chuyên khách sạn. Tôi đã từng đến thăm nhiều công trình của cô và ngưỡng mộ trước khi nhận ra chúng đều được thực hiện bởi cùng một người: Balagan and Café Pinson tại Paris, Henrietta Hotel ở London…

Tiểu thuyết A Rebours của Joris-Karl Huysmans kể về một người đàn ông cô lập mình ở ngoại ô Paris, trong thế giới tự nhiên. Những mô tả về môi trường xung quanh của ông ấy rất chi tiết và tráng lệ đến nỗi đây là cuốn sách bạn cần đọc đi đọc lại để tiếp thu mọi sắc thái ngôn ngữ.


Xem thêm:

Neri&Hu – Kho tàng truyền thống với cảm hứng đương đại

Antonio Citterio – Tinh hoa của thiết kế đương đại Ý