Thuy Duong – Cơ hội mới tìm ra từ trải nghiệm Home Working

Từ khắp nơi trên thế giới, các chủ biên của ELLE Deco network chia sẻ những góc nhìn và câu chuyện thú vị về cách thu xếp, sắp đặt không gian làm việc ngay từ nhà của mình. Đó cũng là góc nhìn qua khung cửa sổ để chúng ta thấy đời sống sáng tạo vẫn bừng nở muôn nơi.

THUY DUONG

Thuy Duong tốt nghiệp thạc sĩ ngành Design Management từ SCAD và Visual Design từ SPD Milano, hiện đang là giảng viên ngành Đồ họa của trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM, cộng tác giảng dạy với Đại học RMIT và chịu trách nhiệm tổ chức biên tập tạp chí ELLE Decoration Vietnam. Niềm đam mê của cô là tìm hiểu nghệ thuật chế tác thủ công của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, nghệ thuật thiết kế chữ typography, kiến trúc và thiết kế đồ furniture. Công việc mỗi ngày cho Thuy Duong cơ hội được biết thêm những nhân vật, đề tài truyền cảm hứng về sự trân trọng cái đẹp ở nhiều góc độ, chiều kích trong cuộc sống.

Thuy Duong 1


Văn phòng làm việc tại nhà của bạn như thế nào?

Tôi vẫn thường xuyên làm việc ở nhà do tính chất công việc có sự linh động nhất định. Vài tháng vừa qua tôi có thêm trải nghiệm dạy học online với nhiều thử thách về sắp xếp thời gian và công việc một cách khoa học hơn. Do đó tôi đã dọn hẳn một phần của phòng khách và dùng bàn ăn để tạo thành góc làm việc của mình.

Thuy Duong 2

Nơi đầu tiên bạn muốn du lịch sau khi các biên giới mở cửa trở lại?

Tôi ấp ủ một chuyến đi châu Âu cùng gia đình và mong muốn được thăm đất nước Israel để tìm hiểu thêm về lịch sử, tôn giáo.

Bài học bạn rút ra từ giai đoạn làm việc từ xa này là gì?

Tôi nhận ra có rất nhiều thứ chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện từ xa, thậm chí hiệu quả hơn so với phương thức truyền thống. Mọi thông tin và trao đổi trở nên sáng rõ, chi tiết và thu hút sự tập trung chú ý của mọi người nhiều hơn. Những nhiễu động của khung cảnh và việc di chuyển bỗng chốc trở thành vô nghĩa lý và để lại cho chúng ta một nền tảng mới của việc cộng tác, phối hợp, trao đổi, bồi đắp mối quan hệ ở tầm mức chú trọng vào giá trị cốt lõi hơn. Tôi cũng nhận ra sự sáng tạo và linh hoạt tuyệt vời ở những người đồng sự của mình, có lẽ đó đã là một phần bản chất của người Việt Nam trong mọi hoàn cảnh. Hầu như không có trở ngại lớn lao nào, và chắc chắn chúng tôi sẽ lồng ghép những cách làm việc mới này vào quy trình của mình.

Những món đồ không thể thiếu để bắt đầu ngày làm việc của tôi bao gồm sổ tay, ly cà phê không đá không đường, và mùi nước hoa yêu thích.

Tác phẩm thiết kế đang yêu thích hiện tại?

Tôi mê mẩn những thiết kế sản phẩm nội thất chiến thắng giải thưởng EDIDA 2020 mà chúng tôi sẽ tổ chức trao giải vào tháng 6/2020 tới đây.

Kể tên những NTK đáng theo dõi đến từ quê hương của bạn?

Tôi rất mong muốn giới thiệu District8, Design by Reborn, Vũ Hoàng Anh, Laita, nhóm WePlay, Tired City, Psyche Saigon… đến với các tổng biên tập của ELLE Deco network.


Xem thêm:

David Rockwell – Người xây nhà hát của cuộc sống

Nghệ sĩ trẻ và tâm hồn vị nghệ thuật