Roberto Lazzeroni – Nâng tầm nội thất bọc da Ý

NTK lừng danh Roberto Lazzeroni đã hợp tác với thương hiệu Poltrona Frau để tôn vinh vẻ đẹp của những sản phẩm nội thất bọc da đậm chất Ý cao cấp.

Roberto Lazzeroni 1

KTS Roberto Lazzeroni.

Với tâm hồn phóng khoáng và đam mê cái đẹp, Roberto Lazzeroni luôn đề cao sự tương quan giữa mỗi món đồ decor và không gian nội thất tổng hòa xung quanh. Hơn ai hết, NTK tài ba đã dành cả cuộc đời để khám phá và tôn vinh phong cách Ý tinh tế, phản ánh từ chi tiết đến tổng thể, tạo nên sự hài hòa, vẻ đẹp sang trọng mà không hề gượng ép. Tuyên ngôn nghệ thuật của Roberto về kiến trúc nội thất là mỗi sản phẩm nội thất được làm ra không nên là một vật thể đơn lẻ mà phải được đặt trong mối liên kết mật thiết với không gian, để cả hai yếu tố hòa hợp và tương tác với nhau.

Roberto Lazzeroni 2

Ghế Ginger – sản phẩm nổi bật của NTK Roberto Lazzeroni.

Không chỉ là một KTS thiên tài, Roberto còn nổi tiếng với khả năng “biến hóa” chất liệu da Ý trên các sản phẩm nội thất cao cấp. Ra đời vào năm 2011, chiếc ghế Ginger là một kiệt tác nổi danh do Roberto Lazzeroni thiết kế dành riêng cho thương hiệu Poltrona Frau. Đó là một ví dụ cụ thể về sự thành công của thiết kế bọc da, giúp làm nổi bật vẻ đẹp của sự tương phản mang hơi thở hiện đại.

Không gian showroom Poltrona Frau tại Việt Nam.

Chỉ một thương hiệu nhà nghề về da như Poltrona Frau mới có thể đảm bảo tính sắc sảo và chuẩn xác khi bọc da một thiết kế đầy tinh thần đương đại, mạnh mẽ mà cũng rất tinh tế của Roberto Lazzeroni. Là thương hiệu lâu đời của Ý với thế mạnh về sản phẩm chất liệu da cao cấp, Poltrona Frau đã không ngừng hoàn thiện giá trị chuyên môn tinh tế của thương hiệu với tay nghề thủ công được bảo tồn qua hơn 90 năm. Tại Poltrona Frau, các NTK nội thất người Ý và quốc tế như Pierluigi Cerri, Achille Castiglioni, Michele De Lucchi, Jean-Marie Massaud và Roberto Lazzeroni đều đã để lại dấu ấn mạnh mẽ với các sản phẩm đỉnh cao về sự hoàn hảo.

NTK Roberto Lazzeroni cùng đại diện của thương hiệu Poltrona Frau.

Các thiết kế của Roberto Lazzeroni, bao gồm BST ghế Ginger, ghế Mamy Blue, ghế Montera và ghế Aida.

Tại Việt Nam, Poltrona Frau cũng từng phối hợp với Eurasia Concept tổ chức Hội thảo thiết kế tại Khu phức hợp Soul Live Project vào ngày 29/11/2017, thu hút hơn 300 sinh viên, NTK và KTS. Lần đầu tiên, đại diện Poltrona Frau cùng với NTK lừng danh Roberto Lazzeroni đã mang đến những chia sẻ vô cùng thú vị về chặng đường hợp tác của hai bên, cùng nhau tôn vinh vẻ đẹp quý phái của những sản phẩm nội thất bọc da Ý. Với chủ đề “Materials, shape and space”, hội thảo xoay quanh mối tương quan giữa 3 yếu tố là chất liệu, hình khối và không gian trong thiết kế nội thất, về các xu hướng thiết kế sản phẩm nội thất trong 10 năm qua và các yếu tố giúp sản phẩm nội thất “made in Italy” trở nên nổi tiếng thế giới.


Xem thêm:

David & Nicolas – Những kẻ mộng mơ

Mia Design Studio – Cánh đồng ý tưởng