Malgorzata Szczepanska – Những người sáng tạo sẽ thích nghi với hoàn cảnh

Từ khắp nơi trên thế giới, các chủ biên của ELLE Deco network chia sẻ những góc nhìn và câu chuyện thú vị về cách thu xếp, sắp đặt không gian làm việc ngay từ nhà của mình. Đó cũng là góc nhìn qua khung cửa sổ để chúng ta thấy đời sống sáng tạo vẫn bừng nở muôn nơi.

MALGORZATA SZCZEPANSKA

NTK nội thất, stylist, producer.

Malgorzata Szczepanska tốt nghiệp khoa Mỹ thuật tại Đại học Nicolaus Copernicus và từng thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn với các chuyên gia văn hóa, nghệ thuật, thiết kế. Cô cũng đồng thời làm việc với nhiều studio cho các dự án quảng cáo độc lập, thực hiện nhiều dự án thiết kế thời trang, nội thất, cộng tác cùng công ty quảng cáo Leo Burnett. Malgorzata Szczepanska là người khởi xướng, chủ tịch ban giám khảo cuộc thi “Młodzi na start” (“Young Talents”) dành cho các NTK trẻ; tham gia vào việc thúc đẩy quá trình phát triển nghệ thuật ở trẻ em, tổ chức một số hội thảo khơi dậy tính nhạy cảm và tự do sáng tạo. Malgorzata Szczepanska đã làm việc trong ngành truyền thông trong nhiều năm và đang là tổng biên tập của Elle Decoration Poland trong hơn 11 năm.


Hãy cho chúng tôi biết thêm về văn phòng tại nhà của bạn?

Ở văn phòng tại nhà, tôi đang ngồi trên chiếc bàn do chồng mình thiết kế năm 2000, trên đó có rất nhiều vật dụng cá nhân như bút chì, bút dạ quang, chì màu và sơn. Tôi thường vẽ tay cho các thiết kế mới. Tôi cũng có rất nhiều sách, không chỉ về thiết kế mà còn cả tâm lý học, báo chí. Cửa sổ mái giúp tôi nhìn thấy bầu trời và cây cối. Cuối cùng là một chiếc ghế Vitra không thể thiếu khi dành hàng ngàn giờ làm việc tại nhà.

Bạn học được gì từ giai đoạn làm việc tại nhà này?

Một người sáng tạo sẽ luôn thích nghi trước mọi hoàn cảnh! Điều quan trọng nhất chúng ta nên chúc tụng mỗi ngày chính là cuộc sống! Tôi trở lại với những bức tranh vẽ. Gần đây tôi cũng tham gia vào dự án sáng tạo sách tô màu trẻ em cho công ty NAP (#zostanwdomu). Chúng có thể được tải xuống miễn phí từ trang web. Đó là cách tôi mang thiết kế của mình đến với mọi người.

Malgorzata Szczepanska 5

Hãy kể tên một cuốn sách mà bạn có thể nghiền ngẫm nhiều lần (hoặc một bộ phim).

Bergman, Almodóvar, Allen là những đạo diễn yêu thích của tôi, tuy nhiên gần đây tôi cũng rất ngưỡng mộ Paolo Genovese – “The Place” và “Perfect Strangers” là hai bộ phim của ông mà tôi có thể xem lại nhiều lần.

Malgorzata Szczepanska 4

KTS hoặc NTK nội thất của mọi thời đại đối với bạn là ai?

Peter Zumthor, một KTS người Thụy Sĩ đã nói rằng ông chưa bao giờ làm vì tiền, tất cả vì đam mê và tình yêu. Những suy nghĩ của ông trong cuốn sách Thinking Architecture đã chạm vào trái tim tôi. Tôi đánh giá cao sự nhạy cảm của ông. Tác phẩm của ông rất tối giản và gần gũi với không gian xung quanh và tôi ngưỡng mộ ngôi nhà riêng, không gian làm việc của ông tại Haldenstein.

Malgorzata Szczepanska 3

Một NTK sản phẩm đầy hứa hẹn tại quê hương của bạn?

Ở Ba Lan chúng tôi có rất nhiều NTK tuyệt vời và thật khó để chọn ra người xuất sắc nhất. Đó là những cái tên như Oskar Zięta, Maja Ganszyniec, Krystian Kowalski, Malwina Konopacka.

Malgorzata Szczepanska 2

Malgorzata Szczepanska 1


Xem thêm:

Naoto Fukasawa – Vẻ đẹp của sự cân bằng

Antonio Citterio – Tinh hoa của thiết kế đương đại Ý