Eva Slunecková – Thời gian để ta dừng lại và lắng nghe

Từ khắp nơi trên thế giới, các chủ biên của ELLE Deco network chia sẻ những góc nhìn và câu chuyện thú vị về cách thu xếp, sắp đặt không gian làm việc ngay từ nhà của mình. Đó cũng là góc nhìn qua khung cửa sổ để chúng ta thấy đời sống sáng tạo vẫn bừng nở muôn nơi.

EVA SLUNECKOVÁ

Eva Slunecková 1

Trên giá sách của Javorina gồm: Bình hoa màu xanh của František Jungvirt, tác phẩm điêu khắc của Alexander Girard cho Vitra, sách nằm trên chồng tạp chí của Flos.

Eva Slunecková  tốt nghiệp UMPRUM tại Prague chuyên ngành Sử học nghệ thuật và Thiết kế. Niềm đam mê sáng tạo của Eva Slunecková đã lớn lên từ thời thơ ấu cùng cha, người từng làm việc tại nhà máy thủy tinh của Moser. Moser đã dạy cho cô sự tôn trọng đối với tác phẩm thủ công truyền thống. Cô bắt đầu làm việc tại tạp chí với vai trò viết lách, sau một năm tôi trở thành biên tập viên và hiện tại đang giữ vai trò tổng biên tập ELLE Decoration Czech. Đó là một năm rưỡi đầy cơ hội và thử thách cùng sáng tạo. Eva Slunecková có niềm đam mê sưu tập những vật dụng thú vị, yoga và sản phẩm thêu.


Đâu là vật dụng giá trị nhất của bạn? Đâu là tác phẩm thiết kế yêu thích hiện tại?

Tôi là một người đam mê các tác phẩm thiết kế thực sự. Tác phẩm gần đây nhất tôi thực sự yêu thích thuộc BST Decal Vases của NTK thủy tinh người Cộng hòa Czech František Jungvirt @frantisekjungvirt.  Sản phẩm sản xuất thủ công tại Ajeto phía Bắc Bohemia, được sơn bằng tay và mạ vàng trong 16 giờ sau khi trang trí bằng sứ và thủy tinh truyền thống. Sản phẩm này không chỉ là một dạng thức thiết kế hoa đơn thuần mà là tác phẩm nghệ thuật rất nghiêm túc với vẻ đẹp vượt thời gian. Một điển hình thú vị về tinh thần truyền thống xưa cũ trong cuộc sống đương đại.

Eva Slunecková 2

Bạn học được gì từ giai đoạn làm việc tại nhà này?

Sáng tạo là không biên giới. Dù đại dịch toàn cầu nhưng chúng tôi vẫn có thể hoàn thành hầu hết công việc tại nhà. Thiên nhiên đang kêu gọi chúng ta phải có động thái tích cực hơn, vậy chúng ta nên dừng lại và lắng nghe. Niềm đam mê của tôi là tập yoga và tự mình tạo nên các vật dụng (DIY). Sau một tháng cách ly, cuối cùng tôi vẫn rất thoải mái và vô tư. Yay!

Hãy kể tên một cuốn sách mà bạn có thể nghiền ngẫm nhiều lần (hoặc một bộ phim).

Chắc chắn là “Map of Anna” của nhà văn người Cộng hòa Czech. Tác phẩm thậm chí đã trở nên phổ biến ở Hà Lan.

KTS hoặc NTK nội thất của mọi thời đại đối với bạn?

Tôi luôn say đắm các tác phẩm được thực hiện bởi Jiří Krejčiřík và Lukáš Novák. BST bàn điêu khắc Odyssey/ Kalokagathos của Jiří đã đạt giải Discovery of the Year tại Hội chợ thiết kế lớn nhất Cộng hòa Czech Designblok. Anh ấy còn có BST các sản phẩm thủy tinh vô cùng thú vị: Heritage/Contemporary. Lukáš là người đánh thức kỹ thuật Lithyalin, một kỹ thuật thủy tinh lâu đời và rất phức tạp.

Một NTK sản phẩm đầy hứa hẹn tại quê hương của bạn?

Danh mục các NTK Cộng hòa Czech Rony Plesl (@ rony_plesl), Olgoj Chorchoj (@olgoj_chorchoj_studio), EvaJiřičná (@eva.jiricna).

Bàn của Javorina Studio. Ly của Dainel Machill. Sổ tay của Hermés. Tạp chí ELLE Decoration Czech số mới nhất @elledecorationczech.


Xem thêm:

Ximi Li – Người sưu tầm cái đẹp

Arthur Hoffner – Những mộng mơ thơ trẻ