Ximi Li – Người sưu tầm cái đẹp

Những tác phẩm của Ximi Li bắt nguồn từ trải nghiệm của anh ở các quốc gia và khu vực khác nhau, từ sự hiểu biết và cảm xúc đối với nhiều nền văn hóa cùng trí tưởng tượng trời phú.

Ximi Li 1

NTK Ximi Li.

Ximi Li có bằng Cử nhân Thiết kế Công nghiệp của Học viện Nghệ thuật Trung Quốc và bằng Thạc sĩ về Thiết kế Nội thất từ Milano Politecnico. Anh từng làm việc cho Andrea Branzi (người sáng lập hai học viện Memphis và Domus) và Luca Trazzi khi sống và học tập tại Milan. NTK trẻ gia nhập Neri & Hu sau khi tốt nghiệp và làm giám đốc thiết kế sản phẩm trong 6 năm, chịu trách nhiệm thiết kế nội thất cho Neri & Hu và các thương hiệu nổi tiếng khác như Stellar Work, Classicon, Poltrona Frau, Lema, Parachilna, Agape, Gandia Blasco, Offecct… Năm 2016, Ximi rời Neri & Hu để thành lập thương hiệu nội thất đương đại Urbancraft và Ximi Li Design. Urbancraft đã trở thành thương hiệu quốc tế kết hợp vẻ đẹp truyền thống Trung Hoa với các chất liệu văn hóa khác nhau. Những tác phẩm của Urbancraft đề cao tính ứng dụng và chất lượng của vật liệu như thủy tinh, đá cẩm thạch và gỗ quý.

Ximi Li 2

Giá treo đồ Yuan có cấu trúc tối giản, chi tiết thanh lịch, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Ximi Li 3

Hệ bàn cà phê và tủ TV BY3 được làm từ chất liệu terrazzo, thủy tinh và đá hoa cương.

Sinh ra và lớn lên ở phía Bắc Trung Quốc, rất gần với Nga, thời niên thiếu Ximi Li sống ở Bắc Kinh, sau đó đến Thượng Hải học đại học và dành 4 năm học cao học ở Milan. Từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây, lịch sử, hội họa, nghệ thuật tự do, tay nghề thủ công và kiến trúc của tất cả những nơi anh từng sống và làm việc đều để lại dấu ấn trong cuộc đời và định hình cách suy nghĩ của anh. Tất cả những điều trên khiến anh được mệnh danh là “công dân toàn cầu”, một người có thể biến những trải nghiệm đa dạng thành cá tính độc nhất trong sáng tạo.

Kính treo tường thuộc BST Yuan của Urbancraft.

Mới đây, Ximi Li được trao giải Rising Talent Awards China do Design Chain đề cử tại Maison & Object 2019, một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp.

Bài: Đoàn Trúc | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Naoto Fukasawa – Sáng tạo không ngừng nghỉ

Nguyễn Đình – Lang thang chuyện xưa cùng thú vui ấm chén