LEGO House: thế giới LEGO khổng lồ vừa khai trương tại Đan Mạch

Bạn có bao giờ tưởng tượng một ngôi nhà LEGO thực thụ sẽ trông như thế nào chưa? Nếu bạn là một fan hâm mộ những khối hình sáng tạo kỳ diệu này, hãy đến thăm LEGO House vừa mới khai trương tại Billund, Đan Mạch.

LEGO House nhìn từ trên cao trông như được xếp lên từ những khối gạch LEGO khổng lồ.

Bạn sẽ lại cảm nhận được niềm háo hức trẻ thơ và vỡ oà kinh ngạc khi được đặt chân vào thế giới kỳ diệu rộng đến 12,000 mét vuông, chất đầy những khối LEGO nhiều màu sặc sỡ này.
Căn nhà LEGO hay còn gọi là “LEGO House” vừa được khai trương vào ngày 28/09/2017 vừa qua khiến cho những fan hâm mộ không khỏi choáng ngợp, vui thích bởi quy mô hoành tráng của nó. Toạ lạc tại chính quê hương của hãng ở Billund, Đan Mạch, công trình ấn tượng này là thành quả cho hơn 4 dựng xây hiện thực từ trí tưởng tượng đẹp đẽ- điều luôn được gửi gắm trong thông điệp của khối gạch đồ chơi bé nhỏ diệu kỳ.
Công ty kiến trúc BIG (Bjarke Ingels Group) đảm nhiệm phần xây dựng cho toàn nhà này. LEGO House được cấu thành từ 21 “viên gạch” khổng lồ xếp chồng lên nhau-lấy cảm hứng từ chính những viên gạch đồ chơi. Mỗi “viên gạch” lại là một khối nhà mang màu sắc khác nhau, và bên trong mở ra một thế giới đồ chơi những tưởng chỉ tồn tại trong mơ. Với hai khu vực triển lãm và bốn khu vực vui chơi LEGO House chứa đựng nhiều bất ngờ và là nơi tham quan giải trí thực sự lý tưởng.

Khu vực triển lãm với những tác phẩm hoành tráng.

Tại LEGO House khách tham quan được khuyến khích tạo ra những sáng tạo của riêng mình.

Cả một thác nước đổ bằng LEGO.

Mỗi khối nhà mang một chủ đề nhất định cho khách tham quan khám phá, trải nghiệm. Và đặc biệt, chúng được phân theo màu sắc: Khu đỏ cho kỹ năng sáng tạo, khu xanh dương cho kỹ năng nhận biết, khu xanh lá cho kỹ năng xã hội và khu vàng cho kỹ năng cảm xúc.

Khu vui chơi được chia theo sắc màu, trong hình là chủ đề màu xanh dương dành cho kỹ năng nhận biết.

Khách tham quan có thể bắt gặp những tác phẩm thế này rải rác khắp mọi nơi trong LEGO House.

Khu vực cầu thang nhiều sắc màu.

“Mọi hoạt động trong khu nhà đều liên quan đến triết lý của LEGO là học tập thông qua thúc đẩy đổi mới và sáng tạo,” ông Jesper Vilstrup, CEO của LEGO House cho biết. Bên trong khu triển lãm trưng bày rất nhiều công trình sáng tạo của chính những người chơi và cũng khuyến khích khách tham quan “xây dựng” sản phẩm của riêng họ.

Khu vực triển lãm đa dạng và hoành tráng.

Những mô hình khủng long đồ sộ.

Những tác phẩm được trưng bày này được tạo ra bởi chính những người chơi LEGO.

LEO House-thế giới của sáng tạo và trí tưởng tượng.

Đặc biệt, LEGO House còn có cả nhà hàng và khu vực vui chơi ngoài trời-khiến cho nơi đây trở thành một điểm sáng du lịch đầy hứa hẹn của Đan Mạch.

Khu cầu thang ngoài trời với lối xếp bậc xéo góc đẹp mắt.

Khu vực này thu hút được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ và được dự đoán sẽ thành địa điểm hấp dẫn cho những ai đam mê nhiếp ảnh.

Khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em rộng rãi và đầy thú vị.

Tổng hợp: Phương Nguyễn
Ảnh: Iwan Baan