Dinh Độc Lập – Sức hút của kiến trúc di sản

Là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của TP.HCM, Dinh Độc Lập vẫn luôn tồn tại như một dấu ấn tinh hoa và niềm tự hào của người dân thành phố.

Trong 5 ngày liên tiếp cuối tháng 12/2023, sân khấu của chương trình ELLE Fashion Show 2023 dần được hoàn thiện và thành hình trong bối cảnh của di sản kiến trúc Dinh Độc Lập.

Sân khấu kiến trúc - thời trang

Sân khấu kiến trúc – thời trang lần đầu tiên được xuất hiện tại Dinh Độc Lập.

Dinh Độc Lập-Sức hút kiến trúc di sản 1

Chi tiết Rèm hoa đá đặc trưng của Dinh Độc Lập từ lâu đã là nguồn cảm hứng nghiên cứu và sáng tác của các kiến trúc sư thế hệ sau.

Dinh Độc Lập-Sức hút kiến trúc di sản 2

Tại từng thời điểm trong ngày có những hướng sáng khác nhau, Dinh Độc Lập hiện lên với vẻ đẹp của hình khối uy nghi và hiện đại.

Khu vực bãi cỏ rộng lớn

Khu vực bãi cỏ rộng lớn là khoảng xanh quý giá giữa lòng thành phố, tạo nên mặt tiền thoáng đãng và tôn vinh kiến trúc của Dinh.

Dinh Độc Lập-Sức hút kiến trúc di sản 3

Công trình Kiến trúc – Thời trang do hai văn phòng kiến trúc atelier tho.A và APDI Architecture thiết kế và triển khai. Thi công bởi nhà thầu Song Hân, nhà thầu Cường Thịnh, nhà thầu Cọ Vàng.

Vẻ đẹp cũng như tính biểu tượng của công trình đã là nguồn cảm hứng to lớn cho các kiến trúc sư tham gia phương án thiết kế. Không thể không kể đến sự cởi mở và hỗ trợ lớn lao của Ban giám đốc Dinh Độc Lập để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

ELLE Fashion Show 2023 là sự kết hợp liên ngành lần đầu tiên giữa thời trang, kiến trúc và công nghệ với sự tham gia của 10 văn phòng kiến trúc đến từ Hà Nội và Tp. HCM, 4 nhà thiết kế/thương hiệu trong nước và quốc tế cùng hai đối tác công nghệ. 

Ảnh: Quang Đàm


Xem thêm:

ELLE FASHION SHOW 2023: Giao Lộ Thời Trang & Kiến Trúc

ELLE Fashion Show 2023: Giao Lộ Thời Trang & Kiến Trúc: APDI Architecture

ELLE Fashion Show 2023: Giao Lộ Thời Trang & Kiến Trúc: atelier tho.A