Nina Saunders và những sản phẩm nội thất “đầy tan chảy”

Có những khái niệm đã đi sâu vào suy nghĩ mỗi người như một định nghĩa, nắm bắt rõ tư tưởng ấy, Nina Saunders “bẻ gãy” đi mọi thước tấc thông thường để tìm sự mới lạ nơi những tác phẩm nghệ thuật đương đại dưới hình ảnh sản phẩm nội thất.

Nina Saunders – nghệ sĩ người Đan Mạch vừa qua đã tạo nên một loạt các tác phẩm đương đại lấy chính những sản phẩm nội thất mang tính cổ điển Châu Âu như ghế bành, đán piano nhưng lại diễn giải qua cách thể hiện đầy mới lạ: khiến chúng “tan chảy”. Những sản phẩm nội thất tưởng như quen thuộc trong mắt mỗi người giờ đây được biến hóa đầy tinh quái, lạ lẫm, phá vỡ mọi cảm quan thân thuộc nhất.

sản phẩm nội thất 5

sản phẩm nội thất 4

Mọi khung kết cấu vững chắc của sản phẩm nội thất được Nina Saunders bóp méo, tạo cảm giác chênh vênh. Lớp vật liệu bọc nệm, cấu thành nên sản phẩm lại được tạo tác thành thứ chất lỏng đặc biệt, chảy tràn, nhỏ giọt đầy lạ lẫm.

sản phẩm nội thất 3

Sự “tan chảy” của những yếu tố “cô đặc” thường thấy.

sản phẩm nội thất 2

Tính đặc biệt của các sản phẩm do Nina Saunders tạo ra nằm ở chỗ dù mang tạo hình khá kỳ quái nhưng toàn bộ đều có thể sử dụng được như một vật dụng thực thụ. Điển hình như chiếc đàn piano đang “tan chảy” tại trung tâm thương mại, vừa đem lại âm thanh êm dịu cho không gian cộng đồng, vừa kết hợp với cấu trúc nội thất xung quanh, hình thành nên thể thống nhất giữa chi tiết nhỏ và yếu tố lớn.

sản phẩm nội thất 1

Tác phẩm của Nina Saunders được trưng bày nơi những không gian công cộng.

Với bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật đương đại này, Nina Saunders đã truyền tải thông điệp về mối tương quan của sản phẩm nội thất với không gian xung quanh theo cách đầy tinh quái, độc đáo. Tận dụng khái niệm đã ăn sâu vào tiềm thức con người, xoay chuyển chúng bằng ngôn ngữ trái ngược và tận hưởng hiệu quả mang lại.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Colossal | Ảnh: Colossal.


Xem thêm:

Thư viện Calgary ấn tượng với tiền sảnh ốp gỗ lượn vòng đầy mê hoặc

Triển lãm kỹ thuật số Body Immersive – Lửng lơ giữa mộng tưởng