Nội thất riêng dành cho cửa hàng Louis Vuitton

Nhà thiết kế người Úc, Tom Fereday đã thiết kế một bộ sưu tập bàn ghế tuỳ chỉnh đầy ấn tượng theo yêu cầu của cửa hàng Louis Vuitton tại trung tâm mua sắm Bondi Junction ở Sydney.

Fereday sinh ra ở Úc và lớn lên ở Anh, ông theo học tại trường Nghệ thuật Wimbledon. Ông chuyển đến Sydney để hoàn thành việc học thiết kế công nghiệp trước khi thành lập một nhà xưởng của riêng mình vào năm 2012. Kể từ đó, Fereday tạo dựng cho một số thương hiệu nội thất, trong đó có nhãn hiệu mới SP01, giới thiệu chiếc ghế dây của ông như một phần của một cuộc triễn lãm thiết kế tại Úc tại tuần lễ thiêt kế Milan năm nay.

Nội thất riêng cho cửa hàng Louis Vuitton 8

Nguồn: Internet

BST nội thất theo yêu cầu của thương hiệu thời trang Pháp này gồm có bàn, ghế, bàn nhỏ, một ghế bành và một sofa. Chúng được làm từ gỗ tần bì, gỗ óc chó và gỗ đen Úc, và thông qua thẩm mỹ của NKT đã sử dụng màu be từ BST da của Kvadrat Maharam.

nội thất cho cửa hàng Louis Vuitton 6

Nguồn: Internet

nội thất cho cửa hàng Louis Vuitton 4

Nguồn: Internet

nội thất cho cửa hàng Louis Vuitton 3

Nguồn: Internet

“Bộ sưu tập tập này trung chủ yếu vào chất lượng, vật liệu tự nhiên và tuổi thọ của chúng.”

Đối với ghế ngồi, Fereday đã tuỳ chỉnh một vài điểm trong bộ sưu tập hiện có của mình, cụ thể là ghế Bow, Pieman và Hull. Chiếc Hull- ghế ngồi chờ, được ghép lại từ những mảnh gỗ đơn, tên được đặt theo thân tàu, vì được truyền cảm hứng bởi kỹ thuật đóng tàu truyền thống. Còn ghế Bow được gắn cố định với nhau bằng cách sử dụng các khớp dado(khớp nối gỗ), được thiết kế để hiển thị để thể hiện cấu trúc của đồ nội thất. Trong khi đó chiếc Pieman được bọc một tấm da trên lưng ghế và chỗ ngồi.

nội thất cho cửa hàng Louis Vuitton 2

Nguồn: Internet

nội thất cho cửa hàng Louis Vuitton

Nguồn: Internet

Trong thời gian gần đây, Fereday đã làm việc cùng với nghệ sĩ Susan Chen để tạo ra một chiếc đèn treo tinh tế, được in 3D từ một mảnh đất sét.

Thực hiện : Hà Ly – Theo Designboom – Ảnh :  Fiona Susanto