4 nhà hàng lấy cảm hứng văn hoá truyền thống

4 nhà hàng với cảm hứng thiết kế được khơi nguồn từ những truyền thống văn hoá lâu đời và biến tấu thành tinh chất đương đại của riêng mình.

Nhà hàng Tsukimi – Âm hưởng lễ hội

Được tạo nên từ những tấm gỗ sồi trắng, kính gương cổ và đèn bóng mờ, nhà hàng Tsukimi không chỉ ấm cúng, lộng lẫy mà còn mang đậm nét văn hóa Nhật Bản giữa lòng thành phố New York. Tên gọi Tsukimi của nhà có nghĩa là “ngắm trăng”, đây là một cách chơi chữ ám chỉ lễ hội thu hoạch diễn ra vào mùa thu, đêm trăng tròn. Sự kiện này thường được tổ chức theo hình thức gia đình và bạn bè. Ngoài ra, không gian nhà hàng còn mang đến cảm quan hiện đại về kaiseki – một loại hình ẩm thực Nhật Bản đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước, khái niệm ẩm thực này thiên về quá trình chuẩn bị và trình bày tỉ mỉ các món ăn.

nhà hàng 7


Nhà hàng John Anthony – Cảm hứng hoài niệm

Lấy cảm hứng dựa trên dấu ấn của cuộc đời nhà tiên phong đa văn hóa cùng tên, nhà hàng John Anthony mang theo vẻ đương đại tại phía đông London, Anh Quốc là sự tổng hợp hoài niệm Á – Âu rực rỡ sức sống êm đềm.

“Thiết kế không gian được dựa trên hành trình của John Anthony, một chuyến đi khám phá sự kết hợp giữa kiến trúc và vật liệu, giữa Đông và Tây, một nơi vừa là phòng trà của Anh Quốc lại vừa là căn-tin mang dấu ấn Trung Hoa”. – Theo Alex Mok – đồng sáng lập Studio Linehouse.

nhà hàng John Anthony 4


Tori Tori – Samura & Kanji

Nhà hàng Tori Tori tại Mexico được thiết kế bởi studio Hector Ewrawe là công trình dễ dàng gây ấn tượng mạnh ngay từ lần tiếp cận đầu tiên với khối cấu trúc hình trụ cỡ lớn bằng gỗ sồi. Công trình tọa lại tại tầng trệt của trung tâm thương mại thuộc quận Santa Fe, thông thường sẽ phải chịu nhiều ràng buộc chung của tòa nhà về hình thức thực hiện, đây là yếu tố gây bất ngờ cho thực khách khi Tori Tori đã phần nào vượt ra khỏi những đoán định ban đầu.

nhà hàng 1


Nhà hàng L’Avventura – Sự quyến rũ của Châu Âu cổ điển

Nhóm thiết kế Millimeter Arkitekter phải đứng trước bài toán biến rạp chiếu phim ra đời từ năm 1927 nhưng nay đã rơi vào quên lãng thành nhà hàng Italy, bên cạnh đó họ còn phải khiến mọi người xem đấy như một nhân vật vĩ đại và quen thuộc – một lời tôn vinh đầy hứa hẹn đến công trình mang tính lịch sử này.

L'Avventura restaurant 1


Xem thêm:

Le Soleil de’été – Cảm hứng nguyên tố nước

Nhà đồng quê Connecticut – Truyền thống và hiện đại