Đường lượn hồ thuỷ sinh nổi bật trên tầng mái Second Home

Bằng cách khai thác những khía cạnh của thiên nhiên, giống như ao hồ và cây cỏ, SelgasCano đã tạo ra một nơi mà các công ty khác có thể vui vẻ, sáng tạo và năng suất hơn.

SelgasCano từng thiết kế không gian làm việc cho Second Home trong một nhà máy sản xuất thảm cũ ở Shoreditch vào năm 2014. Lần này SelgasCano đã thiết kế mở rộng phần mái của Second Home ở phía đông London, tạo ra 5 không gian với bàn làm việc cuộn tròn và đường biên uốn lượn hồ thuỷ sinh. Việc mở rộng phần mái đã giúp toà nhà đã có thêm 5 văn phòng tư nhân, ba trong số đó đã được bàn giao lại bởi một công ty của 150 người có diện tích vượt ra ngoài tòa nhà bên dưới. Mỗi phòng đều có sân hiên ngoài trời riêng nhìn ra phía đông London. Các sân hiên có khu vực lượn sóng và các bể thủy sinh.

hồ thuỷ sinh

Ảnh: Sưu tầm

hồ thuỷ sinh hình 1

Ảnh: Sưu tầm – Đường uốn lượn hồ thủy sinh giúp không gian làm việc thêm thoáng đãng.

 

hồ thuỷ sinh hình 2

Ảnh: Sưu tầm

Bước vào không gian bên trong, các chỗ ngồi tích hợp bên cạnh những “mảnh vườn” quanh co lượn thoe đường lưng ghế. Trần nhà được che phủ bởi những đường nét cong xếp đều. Trần của không gian được bao phủ bằng 10.000 chiếc mũ có màu sáng, bên cạnh hiệu quả trang trí của chúng, cũng đóng vai trò như những tấm ngăn âm thanh.

hồ thuỷ sinh hình 3

Ảnh: Sưu tầm – Hồ thủy sinh khiến không khí làm việc được cân bằng bởi cây xanh và nước trong lành.

hồ thuỷ sinh hình 4

Ảnh: Sưu tầm

hồ thuỷ sinh hình 4

Ảnh: Sưu tầm

hồ thuỷ sinh hình 5

Ảnh: Sưu tầm

Việc mở rộng không gian mới lạ này đã thu hút các văn phòng khác. Không gian làm việc này được mở thêm ở Lisbon. Một số khác được mở tại công viên Holland Park tại London vào tháng 1/2018. Theo nhận xét của Silva phía tây London cần có sự đầu tư văn hoá và một phần tư được lên kế hoạch cho Hackney. Tổng cộng văn phòng hiện có hơn 200 công ty sáng tạo, bao gồm Kickstarter và Ernst & Young. Các công ty có trụ sở tại Second Home tăng gấp 10 lần so với mức trung bình toàn quốc, đó là lý do tại sao Second Home đã mở ra không gian tuyệt đẹp trên sân thượng để có thể hỗ trợ họ từ khi khởi nghiệp đến khi trở thành một doanh nghiệp lớn với 150 nười.

Ngoài không gian riêng tư, còn có sân hiên chung và địa điểm tổ chức văn hoá với sức chứa 150 khách. Không gian 1394 mét vuông được trang bị với ghế và đèn giữa thế kỷ, cũng như đồ nội thất được thiết kế của SelgasCano. Điều tuyệt vời đối với thiết kế của SelgasCano là mọi thứ tạo ra đều có một mục đích, giống như cách mà chiếc nón cảm thấy làm tăng diện tích bề mặt trần nhà và tạo ra môi trường làm việc yên tĩnh cho các đội lớn.

Thực hiện : Hà Ly – Theo Dezeen – Ảnh : Sưu tầm