Chapter Dining And Grill – Ngọn lửa tĩnh và động

Theo công bố mới đây, nhà hàng Chapter Dining And Grill được thực hiện bởi KTS Trần Quang Trung (Mars Architect) đã đạt giải thưởng LIV Hospitality Design Awards 2022 ở hạng mục “Interior Design & Eating Space”.

Nằm trong khu Phố Cổ, Nhà hàng Chapter toạ lạc tại số 12B Chân Cầm. Đây là con phố nhỏ với nhiều kiến ​​trúc thuộc địa Pháp mang đến cho nó một vẻ đẹp quyến rũ và tràn đầy sức sống.

Chapter Dining And Grill  được Ban giám khảo của LIV Hospitality Design Awards – là các Kiến trúc sư, Nhà thiết kế, Chủ khách sạn và các nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất và kiến trúc bình chọn là nhà hàng chiến thắng nhờ phong cách thiết kế và không gian trải nghiệm đặc biệt. Giải thưởng LIV Hospitality Design Awards tôn vinh chất lượng của các dựán Kiến trúc và sự đa dạng của thiết kế nội thất đã hình thành lên ngành khách sạn trên toàn thế giới.

Chapter Dining And Grill 2

Tôn chỉ về nghệ thuật ẩm thực của CHAPTER là sáng tạo, chân thành và hướng tới sự nguyên bản. Do đó thiết kế của nhà hàng được sử dụng các vật liệu tự nhiên, mộc mạc như những tấm sắt gỉ hay gỗ thô, mảng đá sần nguyên khối, thép corten được uốn cong với nhiều hình thù khác nhau nhưng đều có chủ đích thể hiện vẻ đẹp ấn tượng của chúng thông qua các kỹ thuật chế tác vật liệu… Để mỗi lần có cơ hội ghé thăm CHAPTER, thực khách lại một lần được cảm nhận “sự chuyển mình” mang nhiều tầng ẩn ý riêng biệt.

Cảm hứng để KTS Trần Quang Trung thiết kế nên Chapter Dinning & Grill dựa trên sự biến đổi trong cách dùng lửa, biến đổi từ gỗ thành than và khói. Đây là hình tượng xuyên suốt của nhà hàng tạo ra sự tương phản giữa cứng và mềm, nóng và lạnh.

Chapter Dining And Grill 3 Chapter Dining And Grill 4 Chapter Dining And Grill 5

Chapter Dining And Grill 6 Chapter Dining And Grill 7

“Không gian nhà hàng được cải tạo từ một không gian hai tầng bên trong một khách sạn đã xuống cấp. Nó nằm nép mình trên một con phố dài và hẹp với nhiều địa danh quan trọng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Thế nên chúng tôi rất chú trọng trong việc tìm ý tưởng để thiết kế mặt tiền. Trong khi đó, các món ăn của Chapter Dining And Grill được định hướng sử dụng lửa trong sự kiểm soát hoàn hảo giữa than, khói và nhiệt độ để giữ lại trọn vẹn “hương vị nguyên thủy” của nguyên liệu. Điều đó đã giúp chúng tôi nảy ra ý tưởng thiết kế mặt tiền Chapter Dining And Grill vô cùng độc đáo lấy cảm hứng từ bản chất mờ khói và luôn chuyển động của ngọn lửa; đồng thời tận dụng điểm nhìn năng động của nó để khơi dậy sự tò mò từ những vị khách qua đường” – KTS Trần Quang Trung chia sẻ về ý tưởng thiết kế nên Chapter Dining And Grill.

Hạng mục thiết kế khiến Kiến trúc sư trưởng Trung tâm đắc nhất ở CHAPTER chính là mặt tiền – nơi lột tả được tính cách của nhà hàng về sự sáng tạo, ấn tượng và sự cầu kỳ của bàn tay con người. Với ý tưởng uốn cong các tấm thép một cách ngẫu nhiên có chủ ý nên khi đi ngang qua góc nhìn liên tục thay đổi, sẽ thấy dường như công trình có sự chuyển động.

KTS Trần Quang Trung chia sẻ thêm, thiết kế mặt tiền dự án là việc khiến ông cùng các cộng sự như Chu Diệu Linh, Lê Hồng Ngọc, Nguyễn Thanh Trà và Phạm Hồng Thái thuộc Công ty Kiến trúc MARS (Mars Architect) của ông luôn cảm thấy khó khăn nhất. Kế đến là thiết kế không gian mang tính thẩm mỹ và độc đáo. Khâu chọn nguyên vật liệu cũng được tiến hành kỹ để đạt được tính thẩm mỹ và tính ứng dụng cao.

 

Chapter Dining And Grill 9 Chapter Dining And Grill 8 Chapter Dining And Grill 10

 


Xem thêm:

Restaurant 0 – Nhà hàng đất sét

Nhà hàng Poke – Tự nhiên và tương phản