Sự trở lại của chiếc ghế nổi danh màn ảnh

Chiếc ghế đặc biệt này vốn dĩ là sự lựa chọn của nhân vật phản diện Karl Stromberg trong bộ phim bom tấn sản xuất năm 1977, nay lại xuất hiện tại Salone del Mobile đầy bất ngờ và hào nhoáng.

Tạm gọi là Karl Stromberg – chiếc ghế nổi danh từ bộ phim James Bond: The Spy who Loved Me do NTK người Đan Mạch Verner Panton thiết kế nay được thương hiệu Montana đem trở lại tại tuần lễ Milan Design Week: Salone del Mobile.

ghế 8

Các sản phẩm trong BST ghế do Montana đem đến tại Milan Design Week.

ghế 7

NTK Verner Panton quá cố được biết đến như tác giả của ghế Panton và đèn Panthella – những sản phẩm phát triển dành cho Varna, một nhà hàng Đan Mạch lừng danh trong những năm 1970 nhờ màu sắc, hình dáng và hoa văn táo bạo trong tạo hình thiết kế. “Tôi nhớ đến Varna trong những ngày thơ ấu. Nó thật bùng nổ. Nếu bạn nhìn vào các nhà hàng khác trong thời điểm ấy, tất cả đều rất trang trọng và đứng tuổi. Nhưng đây lại là sân chơi. Nơi có khoảng tối, có màu sắc, một nơi đầy giải trí.” Theo Joakim Lassen, CEO của Montana.

ghế 6

Vẻ đẹp đến từ những thanh thép.

ghế 5

Sự xuất hiện của chiếc ghế Karl Stromberg đã góp phần nhắc nhớ lại vị thế mang tính biểu tượng tại Đan Mạch. Điểm đặc biệt của chiếc ghế là bộ khung cong được uốn từ những thanh thép dài. Chúng sở hữu 3 phiên bản khác nhau và được đặt cạnh nhau tạo ra tổng thể hình học ấn tượng. Từ việc đa dạng các phiên bản này mà mức độ linh động, khả năng hoạt động riêng lẻ hay kết hợp đều mang tính khả thi. Những chiếc ghế trong BST luôn có sẵn hai phiên bản hoàn thiện: chrome tự nhiên hoặc phủ sơn mài, vải nhung hoặc vải Kvadrat, kèm theo đó là nhiều hình thức màu sắc.

ghế 4

“Cha tôi luôn là người đi trước thời đại. Ông có những ý tưởng với vật liệu mà không phải lúc nào cũng dễ sản xuất. Vì vậy, hẳn sẽ rất may mắn khi ông có được người bạn mang chung tầm nhìn, cùng một mong muốn thể hiện quan những điều họ đã làm được.” Theo Carin Panton, con gái của Verner Panton.

ghế 3

ghế 2

ghế 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Kệ Trama – Nguồn cảm hứng dở dang

Clips – Những chiếc ghế “kẹp giấy”