Purity furniture – Thép và acrylic

BST Purity là cuộc chơi ánh sáng qua các hiệu ứng khúc xạ, phản xạ được tạo nên từ acrylic trong suốt và chất cứng cáp, lạnh tanh của thép.

BST nội thất Purity do NTK Jihye Kang tạo nên là dòng sản phẩm tận dụng mối liên kết giữa vật liệu acrylic và thép không gỉ để tạo nên các hiệu ứng khúc xạ từ hình khối đơn giản. Bị mê hoặc bởi cuộc chơi ánh sáng trên vật liệu, NTK bắt đầu nghiên cứu nhiều đặc tính và tiềm năng khác nhau của acrylic, chủ yếu là phản xạ và khúc xạ. Sau nhiều đắn đo về độ dày, hình dáng và kích thước, Kang tin rằng acrylic sẽ đạt hiệu ứng tốt nhất thông qua dạng que tròn.

Purity furniture bao gồm 10 sản phẩm như bàn, ghế đẩu, vách ngăn, hầu hết là các vật dụng sinh hoạt phổ biến. Mỗi vật dụng là cách ghép nối giữa nhiều vật liệu với đa dạng kích cỡ, tạo nên các biến thể phản chiếu thú vị.

“Bản chất đặc trưng của acrylic là cứng và tĩnh, tuy nhiên độ trong suốt của chúng lại tạo nên sự tương tác giữa các đối tượng. Mối quan hệ của các yếu tố này làm cho vật liệu trở nên có sức sống và năng động hơn.” – NTK cho biết.

Purity 6

Purity 5

Purity 4

Purity 3

Theo NTK giải thích, tất cả sản phẩm trong BST đều có những quy tắc cơ bản: đầu tiên là sự đồng nhất về bán kính của các thanh acrylic, sau đó là các vật liệu đi kèm phải có hình khối đặc và cuối cùng, tránh mọi yếu tố trang trí đặc biệt. Ba quy tắc này giúp người sử dụng có thể quan sát rõ ràng các hiệu ứng.  Ngoài ra để gắn kết tất cả thành khối vững chắc, NTK đã sử dụng một chất kết dính đặc biệt giúp che giấu khớp nối, đảm bảo tính toàn vẹn trong thẩm mỹ tạo hình.

“Vẫn còn một vài điểm mà tôi không thể dự đoán được. BST Purity cho thấy các hiệu ứng khó đoán định vì màu acrylic sẽ chịu ảnh hưởng từ khối nền, ánh sáng, góc nhìn và cả chuyển động của bối cảnh.”

Purity 2

Purity 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Ghế lắp ghép cho nhà Lego

Das Haus – Giao thoa nội thất và ngoại cảnh