Ligne Roset ra mắt kệ gương Geoffrey đầy ấn tượng

Một sản phẩm mới của hãng Ligne Roset cực kỳ đa nhiệm: vừa có thể là gương và kệ treo quần áo.

Ảnh: Ligne Roset

Tại IMM Cologne 2018, hãng Ligne Roset đã cho ra mắt sản phẩm ‘Geoffrey’ tiêu biểu cho triết lý thiết kế ‘simplexity’ (sự đơn giản ẩn chứa phức tạp) của họ với dáng hình vô cùng mới mẻ, phóng khoáng.

Geoffrey là thiết kế tích hợp của một chiếc gương đứng và một kệ treo quần áo, nhiều chức năng được gán cho một sản phẩm mang dáng hình đơn giản, khúc triết. Nhà thiết kế Alain Gilles đã tạo ra Geoffrey dựa trên trào lưu tối giản hiện đại: yêu cầu một sản phẩm tối thiểu về đường nét có thể đưa ra giải pháp trọn vẹn về chức năng, đẹp đẽ ấn tượng nhưng phải thật hữu dụng cho cuộc sống thường ngày.

Geoffrey có những đường cong mềm mại của mặt gương lớn nằm trên một khung chân chữ A khoáng đạt và vững chãi. Chiếc gương như thể đang lơ lửng giữa không khí bởi phần khung chỉ gắn liền với gương một nửa mà thôi. Thanh treo phía dưới với khay nhỏ có thể trượt ngang thay đổi vị trí càng tô đậm thêm hiệu ứng thị giác này, bởi một đường thẳng đâu thể đỡ trọn được một vòng tròn.

Sự đối lập hoàn hảo này thể hiện cho mặt nam tính và nữ tính mà nhà thiết kế luôn muốn truyền tải vào trong các sáng tạo của mình, rằng: trong mềm mại có cứng rắn và trong vững chãi có nuột nà. Dựa vào đó mà Geoffrey có sự linh hoạt với khả năng lay động khách hàng theo nhiều khía cạnh khác nhau và cung cấp cho họ giải pháp tối ưu nhất. Nó gọn, đầy đủ mà không cần chiếm quá nhiều diện tích. ‘Tôi thích những món đồ gây bất ngờ, có thể đưa ta như bay đến một vùng trời khác, để mơ mộng một chút. Thiết kế là công việc giúp rũ bỏ đi sự vô vị”- Alain Gilles cho biết.

Geoffrey gồm một chiếc gương tròn lớn ở bên trên, bên dưới là thanh ngang treo đồ và một đĩa nhỏ đựng tiền xu hoặc chìa khoá. Sản phẩm mang hình dáng tối giản và khuôn chữ A gọn ghẽ. Ảnh: Ligne Roset

Chân đế sản phẩm vững chãi đại diện cho sự nam tính, trong khi đó gương tròn và nét ôm vòng cung mềm mại là biểu hiện của nữ tính. Chiếc khay nhỏ vàng óng tạo sự tương phản với chân đế đen sơn mài sắc lạnh bên dưới. Ảnh: Alaingilles.com

Khay nhỏ tiện lợi nằm trên thanh treo đồ có thể trượt ngang, thay đổi vị trí. Ảnh: alaingilles.com

Geoffey có thể được dùng như một sản phẩm trang trí đậm tính điêu khắc, đầy ấn tượng. Ảnh: alaingilles.com

Tổng hợp: Phương Nguyễn