Hồ bơi Chromadynamica: Bức tranh khảm cầu vồng rực rỡ

Nhờ sự kết hợp ánh sáng và màu sắc, Felipe Pantone đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng nơi đáy hồ bơi từ những viên gạch khảm thủy tinh có màu cầu vồng.

Nghệ sĩ người Argentina gốc Tây Ban Nha Felipe Pantone đã biến một chiếc hồ bơi thông thường của ngôi nhà ở Jávea thành tác phẩm nghệ thuật rực rỡ mang tên Chromadynamica Pool. Anh đã sử dụng 130.000 viên gạch khảm của ONIX, một thương hiệu sản xuất thủy tinh khảm tại địa phương, để tạo ra bức tranh cầu vồng hiệu ứng điểm ảnh ở đáy hồ, tương phản rõ rệt với sắc trắng cổ điển của ngôi nhà.

ho boi cau vong mosaic

Ngôi nhà hiện đại bên bờ Địa Trung Hải trở nên nổi bật với thiết kế hồ bơi màu sắc nổi bật.

Hiệu ứng thị giác đẹp mắt xuất hiện khi hồ bơi được chứa đầy nước, khi chuyển động của nước làm nhiễu bức tranh khảm ở đáy hồ. Felipe bắt đầu quá trình sáng tạo của mình bằng bước xử lý số, sử dụng một số phần mềm để thiết kế. Sau đó, anh áp dụng những kỹ thuật thủ công như: chạm, khảm để tạo thành bức tranh tổng thể, đánh dấu sự kết nối giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực.ho boi mosaic mau sac

Nhà thiết kế cho rằng: “Màu sắc chỉ xuất hiện nhờ ánh sáng và ánh sáng là lý do duy nhất khiến cuộc sống diễn ra”. Đây cũng chính là cảm hứng vô tận cho những sáng tạo của Felipe Pantone.

nghe thuat mosaic da kham

Nhận thức về ánh sáng và màu sắc độc đáo của Felipe Pantone đến từ các thiết bị điện tử nên anh luôn mong muốn tạo ra những tác phẩm có sự giao thoa giữa nghệ thuật và khoa học.

nghe thuat mosaic da kham

Những dải màu cầu vồng xuất phát từ điểm trung tâm của mặt phẳng đáy và trải rộng đến các cạnh hồ. Một loạt các viên gạch tesserae 2.54 cm có những màu sắc cơ bản như: vàng, đỏ, xanh và trắng, hồ bơi được ghép lại, tái hiện hình ảnh kỹ thuật số 8-bit của lăng kính cầu vồng (prism rainbow).

ho boi mosaic nghe thuat mau sac

Là nghệ sĩ nổi tiếng với cách sử dụng ánh sáng, màu sắc và hình học độc đáo, Felipe Pantone gây ấn tượng với các thiết kế “kính vạn hoa” đầy tính thẩm mỹ như: ghế bành Archibald của Poltrona Frau, ván trượt Miller Division… Các tác phẩm của anh xuất hiện trên khắp thế giới và được trưng bày tại nhiều triển lãm lớn ở Paris, London và Mexico.

Thực hiện: Thùy Như | Theo: Yellowtrace | Ảnh: Felipe Pantone


Xem thêm

8 kiến trúc hồ bơi trong nhà độc đáo

Bộ sưu tập ảnh hồ bơi độc đáo của nữ nghệ sĩ Maria Svarbova

Bể bơi “vạn năng” từ container chở hàng tái sử dụng