Hermès: Trở về khởi nguyên

Tập trung vào những đường nét giản đơn và tôn vinh kĩ thuật chế tác thủ công thượng thừa, BST đồ nội thất của Hermes toát lên vẻ đẹp của sự tinh tế và đẳng cấp. 

Tham gia sự kiện Milan Design Week 2023, Hermès một lần nữa thu hút sự quan tâm của công chúng, những người làm trong lĩnh vực kiến trúc-nội thất, không phải bởi một không gian dàn dựng cầu kì hoành tráng hay những sản phẩm được thiết kế một cách ấn tượng bắt mắt. Trái lại, lần xuất hiện của Hermès này tập trung vào vẻ đẹp tinh tế của chủ nghĩa tối giản nhằm đề cao những giá trị cốt lõi của một sản phẩm chất lượng.

hermes khong gian milan design week 2023

Không gian trưng bày của Hermès tại Milan Design Week 2023.

Nếu như những năm trước, không gian trưng bày của Hermès được dàn dựng một cách công phu và bắt mắt thì năm nay, bộ đôi giám đốc sáng tạo của thương hiệu Charlotte Macaux Perelman và Alexis Fabry lại mang đến một bất ngờ khác. Mối liên hệ giữa những hữu hình và vô hình đã truyền cảm hứng cho họ làm nên một không gian đơn giản nhưng đáp ứng được mục đích tôn vinh những sản phẩm công phu mà thương hiệu đem đến. Chỉ sử dụng kim loại và xi măng, không gian trưng bày về tổng thể trông như một khối hộp chữ nhật với những không gian chia nhỏ bên trong được tạo thành bởi những thanh kim loại đặt ngang, dọc và chéo. Chủ ý sử dụng nền và bục xi măng xám làm các thiết kế màu sắc càng nổi bật hơn dưới hệ thống đèn chiếu.

milan design week 2023

NTK Charlotte Macaux Perelman nói: “Những gì chúng tôi muốn tập trung vào là sự hài hòa của màu sắc. Alexis và tôi là những người đảm bảo cho khái niệm cụ thể này bởi mỗi món đồ sẽ được nhìn thấy một cách riêng biệt nhưng vẫn hài hòa cùng nhau nhờ màu sắc.”Giải thích thêm về không gian, NTK Alexis Fabry chia sẻ rằng ở đây có 2 ý chính. Thứ nhất là mọi thứ đều là một sự liên tục liền mạch, giống như một sợi chỉ mềm mại. thứ hai, cấu trúc hình hộp đặc biệt này phải liên kết với các đồ vật bên trong.

do noi that hermes

Ở BST đồ nội thất lần này, Hermès cộng tác với nhiều NTK để làm nổi bật lên thông điệp về sức mạnh của sự cơ bản, trong đó gồm Cecilie Manz, Pierre Charpin, Harri Koskinen và Jasper Morrison. Mỗi cái tên được lựa chọn dựa trên thẩm mỹ cá nhân của mỗi người và sau đó là sự thấu hiểu lẫn nhau trong quá trình làm việc. Ảnh: Ghế Conservatoire

Hermès milan design week 2023

Thảm Cordélie-Arcon

hermes milan design week noi that

Ghế Ancelle d’Hermès

Hermès kết hợp chủ nghĩa cổ xưa, sức sống và sự tối giản vào các hình thức nội thất hữu hình. Điều này thể hiện thật rõ nét qua các thiết kế, chẳng hạn như chiến đèn thủy tinh thổi Souffle d’Hermès của Harri Koskinen khám phá tính vật chất trong hình dáng tối giản, ghế sofa Contour d’Hermès tôn vinh chất liệu vải cùng những đường nét nổi bật làm bằng da, ghế bọc da Conservatoire của Jasper Morrison và ghế gỗ nguyên khối Ancelle d’Hermès của Cecilie Manz hay thảm lanh thêu sợi bông hình học màu sắc của Pierre Charpin và bộ đồ ăn bằng sứ vẽ tay Saut Hermès của Jochen Gerner.

hermes thiet ke do noi that milan design week

Đèn Souffle d’Hermès

milan design week do noi that

Bộ đồ ăn bằng sứ Saut Hermès

sofa milan design week hermes

Ghế sofa Contour d’Hermès

 

Thực hiện: Hoàng Lê | Ảnh: Hermès


Xem thêm

Triển lãm Hermès tại Milan Design Week 2021

Hermès ra mắt các thiết kế nội thất đặc sắc tại chuỗi sự kiện Milan Design Week 2022