Những đường nét hình học trong điêu khắc gỗ của Aleph Geddis

Là tập hợp của các hình học trừu tượng, các tác phẩm điêu khắc từ gỗ của nghệ nhân Aleph Geddis gợi nên những đường nét mềm mại và kích thích trí tưởng tượng của người xem.

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật chạm khắc gỗ truyền thống và các cổ vật của người dân bản địa tại Tây Bắc Thái Bình Dương, cũng như nghề mộc ở Bali và ảnh hưởng từ người cha dượng, nghệ sĩ điêu khắc Aleph Geddis đã tạo ra những tác phẩm tinh xảo đầy thu hút tại chính studio của mình trên đảo Orcas.

nghe nhan dieu khac xuong go Aleph Geddis

Nghệ sĩ điêu khắc Aleph Geddis tại căn xưởng nhỏ của mình.

tac pham dieu khac go

Các tác phẩm được thực hiện thủ công.

Aleph chia sẻ rằng, chuyến du lịch đến Nhật Bản và cơ duyên tiếp xúc với nghề mộc cổ truyền của nơi đây cũng ảnh hưởng anh rất nhiều trong hành trình khám phá điêu khắc. Các yếu tố tượng hình, trừu tượng và thậm chí cả kiến trúc ở Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho anh trong tư duy thiết kế lẫn cảm thụ nghệ thuật.

goc trung bay tac pham nen trang go

Một góc studio của Aleph Geddis trưng bày các tác phẩm độc đáo từ chính đôi bàn tay của anh.

tac pham dieu khac go duong van hoa tiet

Được chạm khắc từ những khối gỗ cứng, mỗi tác phẩm mang vẻ độc đáo riêng với lớp hoàn thiện khác nhau.

Các tác phẩm điêu khắc của Aleph là sự giao thoa của toán học và các khối đa diện cùng niềm hứng khởi vô tận của người nghệ sĩ tạo ra nó với các dạng hình học mang tính thiêng liêng. Một số tác phẩm của anh là sự thể hiện có phần nhẹ nhàng của chủ nghĩa Brutalist, một số mang hình ảnh của thị trấn Arcosanti. 

tac pham dieu khac go ke go thiet ke an tuong

Các tác phẩm mang theo hình thù độc đáo như tòa nhà tại thị trấn Arcosanti – một thị trấn thử nghiệm với nghề đúc chuông đồng tại quận Yavapai, miền trung Arizona, Mỹ.

Thực hiện: Vân Thảo | Theo: Design Milk | Ảnh: Aleph Geddis


Xem thêm: 

Bình gốm mang vẻ đẹp điêu khắc

Nến điêu khắc – Nghệ thuật trong dáng hình của sáp

Bộ sưu tập I.R.O. – Sự hòa trộn giữa điêu khắc và Chủ nghĩa Duy lý