Vẻ đẹp mờ ảo sương khói của những chiếc bình thuỷ tinh thiết kế bởi Matteo Thun cho Venini

Trong bộ sưu tập giới hạn mới nhất cho hãng Venini, Matteo Thun tiếp tục để lại dấu ấn thẩm mỹ đặc trưng khi tạo ra chất thuỷ tinh mờ ảo tựa sương khói, thơ mộng và cũng rất đỗi mong manh.

Nhà thiết kế kiêm kiến trúc sư người Ý- Matteo Thun đã sử dụng phương pháp hoá lạnh để tạo ra bộ sưu tập bình thuỷ tinh mới cho hãng Venini. Mang trên mình những gam màu tươi trẻ rất thơ, những chiếc bình này để lại ấn tượng độc đáo khi bề mặt hoàn thiện không trong suốt mà mịn mờ như thể đang được phủ lên một lớp sương.

Bộ sưu tập này sẽ sớm được giới thiệu ở buổi triển lãm Silence of the Colours tại cửa hàng của Venini ở Milan.

bình thuỷ tinh venini matteo thun elledecoration vn

Photo courtesy VeniniKỹ thuật hoá lạnh mà Matteo Thun áp dụng sẽ cho ra đời những chiếc bình mang hình khối mượt mà như được điêu khắc. Thuỷ tinh sau khi được thổi bằng miệng sẽ được chà nhám sơ để tạo khối và bề mặt trơn mịn độc đáo. Thành quả có được là nước màu bảng lảng như phủ sương, mịn màng tựa satin cùng cạnh viền mềm mại.

bình thuỷ tinh venini matteo thun elledecoration vn 2

Photo courtesy Venini

Matteo Thun đã sáng tạo ra 4 dáng bình khác nhau để tạo ra sự cân bằng về tỉ lệ hình khối cũng như màu sắc. Matteo sẽ trưng bày những chiếc bình mịn mờ này lên những khối đá thô ráp để làm nổi bật sự tương phản trong kết cấu bề mặt.

bình thuỷ tinh venini matteo thun elledecoration vn 4

Photo courtesy Venini

Màu sắc mà Matteo Thun lựa chọn theo hai gam lạnh và nóng. Bảng màu lạnh bao gồm màu xanh biển, tím, nâu xám và bảng đỏ burgundy lạnh phối cùng nâu xám. Bộ màu nóng sẽ gồm xám, vàng và cam; hổ phách, xanh táo và nâu xám.

bình thuỷ tinh venini matteo thun elledecoration vn 3

Photo courtesy Venini

Hãng Venini đã giải thích về ý nghĩa của tên buổi triển lãm The Silence of the Colours: “Màu sắc, trong thực tế, rất đa dạng để  lựa chọn, nhưng chúng toát ra sự mãnh liệt ngay tức thì; sắc màu lên tiếng mà không cần phải mở lời, mà thể hiện qua ấn tượng cảm xúc để kể lại câu chuyện của hàng ngàn năm kỹ nghệ làm thuỷ tinh.”

bình thuỷ tinh venini matteo thun elledecoration vn 5

Photo courtesy Venini

Thực hiện: Phương Nguyễn 

Xem thêm:

Hình ảnh kiến trúc Milan trong thiết kế ly cocktail thuỷ tinh của Augustina Bottoni

BST sản phẩm thủy tinh lấy cảm hứng từ ống nghiệm của Tom Dixon