Khách sạn Hilton London Bankside và khái niệm thuần chay trong nội thất

Khái niệm chay (vegan) vẫn thường được biết như một xu hướng ẩm thực phổ biến trên thế giới, nhưng quan điểm ấy lại khá lạ lẫm khi đặt vào lĩnh vực nội thất. Vậy thuần chay trong nội thất là gì và liệu rằng chúng có đủ sức hình thành nên xu hướng mạnh mẽ trong tương lai?

Thuần chay có lẽ là định nghĩa khá lạ lẫm với hầu hết các khái niệm nội thất, chúng lại càng đặc biệt hơn khi lồng ghép vào loại hình dịch vụ khách sạn. Cũng giống như ẩm thực, nội thất thuần chay sẽ bỏ qua các loại vật liệu da, len, lông vũ và tất cả mọi yếu tố liên quan đến động vật trong toàn bộ không gian. Và một không gian phòng ngủ thuộc khách sạn Hilton London Bankside do Bompas & Parr thiết kế cũng đã được thành hình dựa trên nguyên lý nội thất thú vị này.

khách sạn 5

Vật liệu sợi nấm cho ra sản phẩm trông giống da lộn của Sabastian Cox.

Sử dụng hoàn toàn các vật liệu có nguồn gốc từ thực vật, không gian phòng ngủ tại khách sạn Hilton London Bankside như một minh chứng rằng “chay” không chỉ là một xu hướng ẩm thực mà còn có thể ảnh hưởng rộng ra với lối sống. Từ tách cà phê được làm bằng rau trồng cho đến những sợi nấm, sợi có nguồn gốc lá dứa dùng sản xuất ra bề mặt chất liệu tương tự da lộn, Bompas & Parr tuyệt nhiên vẫn tuân theo quan điểm của mình trong tất cả mọi yếu tố. Thậm chí, phần lông vũ được nhồi ruột gối thường thấy trong các tiêu chuẩn sang trọng cũng được thay bằng hạt kê hoặc sợi tre, và lẽ dĩ nhiên, ẩm thực phục vụ tại khách sạn chính là đồ chay.

khách sạn 4

khách sạn 3

khách sạn 2

Vách nệm hoa được thiết kế bởi nghệ sĩ Emily Potter.

Tuy rằng đây không phải lần đầu tiên Bompas & Parr bắt tay thực hiện công trình mang nhiều thông điệp về môi trường, trước đó nhóm thiết kế này cũng từng sử dụng tảo phát quang sinh học để cho ra mắt BST trang sức phát sáng ban đêm. Công trình phòng ngủ “chay” tại London cũng quy tụ sự tham gia cộng tác của nhiều tên tuổi nghệ sĩ, nhà sản xuất nhằm nhân rộng hơn xu hướng chay trong cuộc sống thường nhật, bắt nguồn từ mẫu thử tại Hilton London Bankside.

khách sạn 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Hilton London Bankside.


Xem thêm:

Upstairs Hotel – Nguồn cảm hứng đô thị nhiều chiều

Dá Licença Boutique Hotel – Cánh đồng đơn sơ miền quê Alentejo