Văn phòng Broadwick Live: Cá tính Industrial

Một không gian làm việc hiện đại và năng động, mang vẻ đẹp công nghiệp, hướng đến tiện ích và tối ưu hóa công năng sử dụng.

Là một công ty giải trí và tổ chức sự kiện, Broadwick Live chú trọng tạo dựng văn phòng năng động và đa nhiệm. Từ yêu cầu công năng phức hợp để đáp ứng nhu cầu linh hoạt trong công việc, các NTK từ văn phòng thiết kế Holloway Li đã thực hiện dự án khơi gợi được sự mới mẻ và hiện đại.

cau thang cong nghiep kien truc

Cầu thang điêu khắc uốn khúc tạo điểm nhấn trong không gian.

Với tổng diện tích sàn 743 m2, các không gian được đồng bộ hóa bằng các vật liệu mang phong cách công nghiệp quen thuộc: bê tông, thép và thạch cao, thay đổi luân phiên trên những mảng tường khác nhau, kèm theo nội thất sơn đen nhám tạo điểm nhấn. Trải dài trong hai tầng sử dụng, văn phòng được tinh gọn qua cách phân khu và bố trí đồ nội thất cho nhu cầu sử dụng cơ bản. Song song đó, các khoảng trống trong không gian được tách biệt rạch ròi, dễ hiểu, nhằm đáp ứng các mức độ riêng tư để gặp gỡ, trao đổi. 

văn phòng sanh cho le tan cong nghiep

Sảnh tiếp và khu vực chờ.

Hiểu rõ độ tuổi trong nhân sự ngày càng trẻ, công ty tập trung vào văn phòng của họ – một không gian mang đến năng lượng sáng tạo và tinh thần cởi mở. Những bức tường bê tông, thạch cao với chiều cao gấp đôi thông thường tại những khoảng thông tầng vốn có, được xử lý đơn giản và trở thành lớp nền chính trong bảng màu thiết kế. Các NTK đã xử lý bề mặt cho cốt toà nhà, kèm theo hệ thống đường ống màu đỏ tươi, đan qua các dầm đúc sâu phía trên trần, tăng thêm độ tương phản về mặt hình ảnh giữa lớp trần cầu kỳ, phức tạp với bề mặt sàn bê tông trơn phẳng.

Tone màu của văn phòng là xám, đen, trắng –  một cách hạn chế về màu sắc có chủ đích từ các NTK, hướng sự tập trung vào các mảng nội thất sơn đen, giúp tự do tạo ra các điểm dừng thị giác khi sử dụng vật dụng đối nghịch với không gian. Đặc biệt hơn, sự liên kết giữa các tông màu nền của trần tường, sàn cho phép sắc đen trở thành một đường dẫn chính của không gian. 

phong lounge kien truc cong nghiep

Không gian thư giãn cho nhân viên.

phong lounge giai tri kien truc cong nghiep

Ảnh: Nicholas Worley

phong hop kien truc toi gian

Văn phòng bố trí nhiều phòng họp.

do noi that cong nghiep toi gian be tong

Ảnh: Nicholas Worley

Thực hiện: Trà Giang | Theo: Designboom | Ảnh: Nicholas Worley


Xem thêm:

Văn phòng Today Design – Cấu trúc chặt chẽ trong không gian mở

Văn phòng S Plus Trấn Vũ – Hồn xưa trong dáng hình hiện đại – Ray Architecture

Văn phòng của những dải màu sống động