Sàn diễn Bottega Veneta thu/đông 2024: Bền bỉ và hy vọng

Qua sàn diễn lấy bối cảnh sa mạc và cây xương rồng, giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy muốn truyền tải thông điệp về sự mãnh liệt tại show diễn của Bottega Veneta.

Trong vai trò là một trong những thương hiệu chủ lực của thời trang Ý, Bottega Veneta tôn vinh phong cách thanh lịch và kỹ nghệ thủ công truyền thống, đồng thời kết hợp nghệ thuật và thiết kế hiện đại. Định hướng này được thể hiện một cách rõ nét và đồng bộ, từ thiết kế đến sản phẩm, từ sàn diễn đến cửa hàng. Mở đầu chiến dịch thu/đông 2024 của thương hiệu, giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy trình làng BST trong không gian trình diễn ấn tượng. 

bottega veneta san dien thu dong 2024 sa mac

Ảnh: Bottega Veneta

Gam màu ấm trong khung cảnh sa mạc của sàn diễn như một ngọn lửa xua tan cái lạnh của thời tiết chớm xuân. Lửa cũng chính là yếu tố then chốt của không gian này. Sàn nhà được làm bằng gỗ đốt theo phương pháp thủ công truyền thống shou sugi ban (hay yakisugi) của Nhật Bản. Đây cũng là vật liệu chính để làm nên những chiếc ghế ngồi. Những cây xương rồng làm bằng thuỷ tinh Murano được tạo hình thủ công trong lửa đỏ. Theo Matthieu Blazy giải thích, sàn diễn mang ý nghĩa về sự đấu tranh bền bỉ và niềm hy vọng, thông qua hình ảnh cây xương rồng vẫn sinh trưởng và nở hoa giữa vùng đất khắc nghiệt. 

san dien bottega veneta sa mac runway

Ảnh: Bottega Veneta

bottega veneta sa mac runway thuy tinh thu cong murano

Ảnh: Bottega Veneta

Nếu tại show diễn xuân/hè 2023, Bottega Veneta cộng tác cùng kiến trúc sư Gaetano Pesce để tạo ra 400 chiếc ghế bằng nhựa resin độc đáo thì tại thu/đông 2024 lần này, thương hiệu tiếp tục đưa dấu ấn của một kiến trúc sư lên thiết kế ghế ngồi. 350 chiếc ghế gỗ LC14 Cabanon kinh điển của Le Corbusier được kết hợp sản xuất bởi thương hiệu đồ nội thất Cassina và Foundation Le Corbusier, được làm từ chính loại gỗ lát sàn.

bottega veneta thu dong 2024 san dien sa mac

Ảnh: Bottega Veneta

Thông qua show diễn mà cả trang phục lẫn sân khấu đều mang theo niềm tự hào “Made in Italy”, Bottega Veneta tiếp tục lan tỏa vẻ đẹp của sự thanh lịch, sự sáng tạo và chất lượng tuyệt hảo của mình.

Thực hiện: Hoàng Lê


Xem thêm

Thủ công và nghệ thuật ghi dấu tại cửa hàng Bottega Veneta London

Sàn diễn Prada thu/đông 2024: Lằn ranh của nghịch lý

Dior Haute Couture thu/đông 2023: Sàn diễn tôn vinh những vị nữ thần