Orijeen ra mắt bộ sưu tập nội thất “Color Flow” đầy màu sắc từ bề mặt lenticular

Studio Orijeen tại Seoul đã thiết kế một bộ sưu tập đồ nội thất với những sắc thái màu sắc có thể thay đổi tuỳ theo góc nhìn. Bộ sưu tập mang tên “Color Flow”, gồm một tủ quần áo và kệ tủ nhỏ với cạnh tròn.

In lenticular là một kỹ thuật thường được sử dụng trong quảng cáo. Gần đây, nó còn được sử dụng để tạo ra một loạt các tấm thảm được thiết kế với kiểu dáng hoa văn xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào góc nhìn.

bộ sưu tập nội thất đẹp

Nguồn ảnh: Designboom

bộ sưu tập nội thất sang trọng

Nguồn ảnh: Designboom

Bộ sưu tập nội thất màu sắc

Nguồn ảnh: Designboom

Trong khi tủ quần áo có sắc độ chạy từ màu vàng đến xanh dương, thì chiếc tủ nhỏ lại chạy từ sắc hồng đến xanh. Hiệu ứng này được tạo từ bề mặt lencicular từ một tấm nhựa mờ bao gồm một thấu kính nhỏ, lồi một bên và phẳng phía còn lại. Các thấu kính lồi tạo ra cảm giác độ sâu trên bề mặt hai chiều và làm cho đồ nội thất thay đổi màu sắc tuỳ thuộc vào góc nhìn.Bằng cách tạo ra ảo giác bề mặt thay đổi màu sắc, studio mang hi vọng bộ sưu tập này sẽ như một lời nhắc nhở mọi người về mối liên hệ với các vật dụng nội thất xung quanh.

“Khi công nghệ ngày càng phát triển, khái niệm tương tác trở nên phổ biến và quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Tôi nghĩ sẽ rất khả thi khi áp dụng vào đồ nội thất, và tôi mong muốn sản phẩm được làm theo cách tự nhiên và đơn giản,” Jeen – CEO của Orijeen cho biết.

Bộ sưu tập nội thất đương đại

Nguồn ảnh: Designboom

“Bằng việc thay đổi màu sắc dựa trên vị trí và hoạt động của người sử dụng, mọi người có thể ngay lập tức nhận ra sự kết nối của những sản phẩm nội thất này. Sự kết nối đó có thể giúp người sử dụng năng động hơn và vui vẻ trải nghiệm các sản phẩm khi tiếp xúc với chúng.”

Bộ sưu tập nội thất 3D

Nguồn ảnh: Designboom

Bộ sưu tập nội thất ấn tượng

Nguồn ảnh: Designboom

Thực hiện : Hà Ly – Ảnh : Designboom