Đèn bàn Dulce – Khi ánh sáng mang hình hài tối giản

Bằng nguồn cảm hứng mang hơi hướng Retro, Art Deco cùng triết lý tối giản, nhà thiết kế Filippo Mambretti đã tạo nên chiếc đèn bàn Dulce mang dáng hình hoài niệm nhưng vững chãi tinh thần của thời đại.

Là thiết kế của Filippo Mambretti dành riêng cho thương hiệu Gantri, đèn bàn Dulce mang phom dáng tối giản được tạo nên bởi công nghệ in 3D. Toàn bộ sản phẩm được cấu tạo chỉ với hai phần nối liền với nhau, tất cả đều được tạo nên từ nhựa dẻo PLA có khả năng phân hủy sinh học thân thiện môi trường. Khác với phần thân đặc, vững thì phần còn lại của sản phẩm là nguồn sáng đèn được bọc bởi tấm kính mờ PLA có công dụng khuếch đại ánh sáng.

đèn bàn Dulce 5

Sản phẩm đèn bàn do Filippo Mambretti thiết kế công nghệ in 3D và vật liệu thân thiện môi trường.

đèn bàn Dulce 4

Dù phần bóng của đèn bàn Dulce để lộ ra ngoài, nhưng với tấm PLA mờ, ánh sáng được lan tỏa đến không gian khá nhẹ nhàng và không hề gây lóa sáng khi tác động trực tiếp đến thị giác. Cùng với phom dáng tối giản của mình, Dulce là sản phẩm phù hợp với đại đa phần thị hiếu thẩm mỹ của cuộc sống hiện đại – tinh tế, đơn giản, trọng hình khối và đặt công năng lên hàng đầu.

đèn bàn Dulce 3

Nét tối giản trong cuộc sống hiện đại.

đèn bàn Dulce 2

Sử dụng hai phong cách hoài cổ từ Retro và Art Deco làm cảm hứng chính trong thiết kế, Filippo Mambretti lại khéo léo biến tấu để tất cả nằm gọn gẽ trong một khối sản phẩm giản đơn nhưng chất chứa dáng hình hoài niệm như sự kết nối của hình học trên nhiều phương diện góc nhìn hay cách bo mịn góc của hình khối đậm chất Mid-century thường thấy của Retro.

đèn bàn Dulce 1

Sự nhào nặn, biến tấu nguồn cảm hứng hoài cổ trong hình hài hiện đại.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Designmilk.


Xem thêm:

Hem – Nét quyến rũ của thương hiệu nội thất đến từ Thụy Điển

Ghế Maria and Manel cùng thông điệp cải cách thẩm mỹ thành phố