Đầu bếp/ người dẫn chương trình du lịch nổi tiếng Anthony Bourdain qua đời ở tuổi 61

Đầu bếp Anthony Bourdain- người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng từng thưởng thức bún chả cùng cựu Tổng thống Obama tại Hà Nội (2016) được xác định qua đời ở khách sạn hôm nay (thứ sáu, 08/06/2017) vì lý do tự sát.

Theo CNN, đầu bếp Anthony Bourdain được xác định qua đời  trong  phòng khách sạn ở Strabourge, Pháp hôm nay ngày thứ sáu 08/06/2018. Ở thời điểm này, ông vẫn đang ghi hình chương trình truyền hình nổi tiếng “Parts Unknown” cho kênh CNN.

đầu bếp Anthony Bourdain 1

Đầu bếp Anthony Bourdain trên chuyến phà đến đảo Vashon trong một tập phim “Parts Unknown” quay về Seattle, Mỹ. Photo by David Scott Holloway.

Bourdain từng có một sự nghiệp vô cùng rực rỡ khi cuốn tự truyện “Kitchen Confidential” tiết lộ những góc tối của các nhà hàng tại New York trở nên nổi tiếng. Chương trình du lịch ẩm thực “No Reservations” phát trên kênh Travel Channel (2005-2012) cũng đã mang về cho Bourdain 2 giải Emmy danh giá. Năm 2013, ông tiếp tục nhận thêm giải thưởng Peabody nhằm vinh danh những nhân vật truyền hình Mỹ có khả năng lan truyền truyền cảm hứng nhân văn mạnh mẽ.

Và sau đó ông tiếp tục chủ trì series du lịch- trải nghiệm văn hoá “Part Unknown” được đông đảo khán giả quanh thế giới đón nhận. Ông qua đời khi buổi ghi hình cho tập phát sóng về Strabourge vẫn còn đang dang dở.

đầu bếp Anthony Bourdain 2

Bourdain được đông đảo khán giả Việt Nam biết đến hơn sau khi ông xuất hiện trong chuyến đi ăn bún chả cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama ở Hà Nội vào tháng 05/2016. Photo: CNN

Chất giọng khàn đặc trưng cùng phong cách nổi loạn, không ngại thử nghiệm cái mới đã biến ông thành ngôi sao truyền hình được nhiều người mến mộ. Bourdain cũng vừa xuất bản quyển sách “Appetites” với hơn 30 món ăn gia đình tập hợp được sau những chuyến đi vòng quanh thế giới của ông.

Sự ra đi đột ngột của Anthony Bourdain đã khiến rất nhiều bếp trưởng và “fan” yêu ẩm thực phải bàng hoàng, tiếc thương. Đại diện kênh truyền hình CNN chia sẻ: “Chúng tôi rất đau lòng khi phải xác nhận sự ra đi của người bạn, người đồng nghiệp yêu quý.” Dù đã ra đi nhưng tinh thần khích lệ khám phá, dấn thân hết mình cho hành trình đi tìm tri thức của Anthony Bourdain sẽ vẫn còn mãi lan truyền cảm hứng.

Thông tin về vụ việc sẽ được tiếp tục cập nhật sau.

Thực hiện: Phương Nguyễn theo CNN

Xem thêm:

Sách cho người mê ẩm thực

Ingvar Kamprad-nhà sáng lập đế chế nội thất IKEA qua đời ở tuổi 91