Chiếc ghế trêu đùa thị giác La Redonda

Với góc nhìn chính diện La Redonda chỉ là một mặt phẳng tròn, nhưng khi bạn xoay ghế, hình dạng gãy gọn đậm nét cá tính của nó dần được hé lộ. Một sản phẩm thực sự có khả năng trêu đùa thị giác của mọi người.

Chiếc ghế La Redonda mang tiết diện siêu mỏng, từ một một miếng thép phẳng 2D La Redonda đã được uốn tạo hình thành một chiếc ghế hồng 3D nổi bật, đầy ấn tượng.

La Redona là một thành phẩm của cuộc chơi biến hoá, từ miếng thép hình tròn 2D thông thường hãng Bondegón đã sáng tạo nên chiếc ghế ba chiều với vẻ đẹp của một sản phẩm nghệ thuật tạo hình duyên dáng. Mảnh thép nguyên miếng được cắt và uốn gập khúc ở giữa để tạo thành ghế ngồi đậm chất điêu khắc. Khuôn hình siêu mỏng, nuột nà của ghế được hỗ trợ bởi hai chân cũng thanh mảnh không kém. La Redonda tạo ấn tượng mỏng manh, đậm chất trưng bày nhưng hoàn toàn có thể thực hiện tròn nhiệm vụ của một chiếc ghế.

Vẻ ngoài khác biệt của La Redonda giúp nó trở nên nổi bật trên khung cảnh chung, đúng như ý đồ của nhà thiết kế. Chiếc ghế này còn là cuộc chơi thể nghiệm hình dáng qua những góc nhìn, tuỳ vào nơi bạn đứng La Redonda sẽ hiện ra dưới dáng vẻ khác nhau. Nhìn chính diện từ xa, chiếc ghế đích thị là một hình tròn. Nhưng khi bạn xoay ghế, khung dáng gãy gọn cá tính của nó sẽ dần được hé lộ- một sản phẩm đánh lừa thị giác cực kỳ ấn tượng.

Thực hiện: Phương Nguyễn

Photos by Denise Cárabez and Melisa Ramirez.