Dự đoán những chất liệu sẽ “lên ngôi” trong năm 2019

Trong năm 2019 liệu chất liệu nào sẽ “lên ngôi”? Hãy cùng điểm qua những dự đoán của ELLE Decoration nhé.

1. Chất liệu gỗ nhẹ (light wood)

Gỗ nhẹ để chỉ các loại gỗ lấy từ những cây tùng bách như thông, vân sam, tuyết tùng. Với sự phủ sóng rộng khắp của bảng màu trung tính ấm, thiên về màu đất, ELLE Decoration dự đoán chất liệu “light wood” hay còn gọi là gỗ nhẹ này sẽ rất được ưa chuộng vào năm sau, bởi lối sống slow-living và zero-waste tiếp tục lan rộng, khiến người ta chú trọng vào xây dựng một không gian nhẹ nhàng thư giãn. Loại gỗ này có sắc vàng sáng, bề mặt gợi sự ấm cúng bình thản nên rất hợp để kết đôi cùng những chất liệu tự nhiên như sợi đan, mây tre để làm nên bảng màu dung dị, mộc mạc.

chất liệu light wood 2

Photo: Jotun Lady.

chất liệu light wood

Photo: Riika Kantinkoski.

chất liệu light wood

Photo: Cate St. Hill

2. Chất liệu kim loại ánh thép, ánh chrome

2019 sẽ không còn là năm của những ánh đồng (cooper) và ánh vàng (brass) kiêu sa, bởi ta dần nhận thấy sự quay lại đầy ấn tượng của ánh thép cá tính trong một không gian mang sắc màu đương đại, công nghiệp hơn. Những chất liệu mang vẻ đẹp lạnh lùng này sẽ tạo ra điểm nhấn trong tổng thể sậm màu táo bạo, mở ra thời kỳ mới của phong cách maximalistic (tối đa). Thêm vào đó, chúng cũng là nét tương phản đầy hào hứng trong một không gian điềm tĩnh nhẹ nhàng của phong cách Japandi hoặc kiểu phối Earthy mộc mạc.

chất liệu chrome 1

Photo: Stadshem

chất liệu chrome 2

Photo: Pinterest

chất liệu chrome 3

Photo: Norm Architects

3. Chất liệu giấy

Khởi nguồn từ những thiết kế đèn giấy Akari huyền thoại của Isamu Noguchi cho Hermann Miller, xu hướng đèn giấy thực sự sẽ quay trở lại mạnh mẽ trong năm 2019 khi mọi người dần chuyển sang ưa chuộng những loại vật liệu thuần chất tự nhiên. Thêm vào đó là làn sóng decor kiểu thập niên 90 cũng góp phần thúc đẩy cho xu hướng này thực sử trở thành trào lưu. Một lựa chọn kinh tế và phổ biến hơn cho bạn đó là loạt classic của IKEA, nay đã có thêm nhiều mẫu thiết kế mới phóng khoáng và bay bổng hơn.

chất liêu giấy 2

Photo: ELLE Decor

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật thêm, bạn hãy đón chờ xem loại chất liệu nào sẽ được gọi tên tiếp theo nhé.

Thực hiện: Phương Nguyễn | Hình ảnh tổng hợp

Xem thêm:

Căn hộ cho thuê – Xu hướng mới nổi trên thị trường thiết kế