Componibili – Kệ lưu trữ làm từ nhựa sinh học

Hồi sinh chiếc kệ Componibili mang tính biểu tượng của thương hiệu nhưng bằng chất liệu mới thân thiện với môi trường, Kartell đang bắt đầu bước đi đầu tiên cho loạt kế hoạch thay đổi lớn trong tương lai.

Kartell – thương hiệu đồ nội thất nổi tiếng tại Italy vừa qua đã cho ra mắt một dòng sản phẩm tuy cũ mà mới, dựa trên nền tảng thiết kế của kệ lưu trữ Componibili mang tính biểu tượng nhưng chất liệu hoàn thiện lại là nhựa sinh học thân thiện với môi trường.

kệ lưu trữ 1

Kệ Componibili mang tính biểu tượng của Kartell.

Để hoàn thành sản phẩm kệ lưu trữ Componibili phiên bản mới này, Kartell đã làm việc cùng với Bio-on – nhà sản xuất nhựa sinh học cũng đến từ Italy. Theo chia sẻ từ phía nhà sản xuất, loại nhựa sinh học này có nguồn gốc từ chất thải nông nghiệp được lên men, từ đó tạo ra polyesters hay còn được gọi là PHA (polyhydroxyalkanoates). Đây cũng là lần đầu tiên Kartell đưa chất liệu nhựa sinh học vào sản xuất chính thức.

kệ lưu trữ 2

“Nghiên cứu là nghĩa vụ của chúng tôi và chúng tôi luôn thử nghiệm nhiều cách kết hợp để cho ra những thiết kế mới. Chúng tôi cộng tác cùng với Bio-on để đem lại cho người tiêu dùng sản phẩm vật liệu sinh học chất lượng cao và sản phẩm mang tính lịch sử của thương hiệu là sự lựa chọn để áp dụng công nghệ này.” – Theo Claudio Luti, chủ tịch của Kartell.

kệ lưu trữ 3

Kệ Componibili vẫn giữ nguyên vẹn thiết kế biểu tượng từ những năm 1960 của NTK đồng sáng lập nên Kartell – ông Anna Castelli Ferrieri. Kệ mang phom dáng hình trụ chia thành 3 ngăn đóng mở theo dạng trượt – một sản phẩm thiết kế dạng mô đun nổi tiếng ở Italy.

kệ lưu trữ 4

“Thị trường hiện nay luôn đòi hỏi chúng ta phải xem xét về tính thân thiện môi trường trong mọi lĩnh vực. Tính bền vững luôn là một phần trong cách tiếp cận của Kartell, một sản phẩm hoàn toàn có thể tái chế và đạt được chứng nhận Greenguard vì lượng khí thải thấp. Hành trình nghiên cứu của chúng tôi hiện vẫn đang được tiếp tục trong lĩnh vực sinh học và người tiêu dùng đã có thể bắt đầu mua được loại sản phẩm này.” – Theo công ty thiết kế cho biết.

Kartell cho biết, kệ lưu trữ sinh học này có khả năng phân huỷ tự nhiên 100% trong nhiều môi trường khác nhau. Đây là bước đi mở đầu cho một loạt sản phẩm tiếp theo nằm trong kế hoạch thiết kế bền vững của công ty.

kệ lưu trữ 5

sản phẩm với nhiều màu sắc khác biệt.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Kartell.


Xem thêm:

Công nghệ song hành cùng thiết kế

IKEA ra mắt BST đồ gia dụng làm từ rơm