Nhà máy sơn KOVA đánh dấu 25 năm phát triển

Tập đoàn Sơn KOVA vừa chính thức đưa vào hoạt động nhà máy thứ bảy đặt tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, đánh dấu cột mốc quan trọng khi KOVA bước sang năm thứ 25.

Nhà máy sơn KOVA đầu tư sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới trong ngành sơn và chất phủ, với công suất lên đến 65 triệu lít sơn và chống thấm/năm cùng 35 nghìn tấn bột trét và mastic dẻo/năm. Nhà máy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của KOVA ở phía Nam và các thị trường Singapore, Malaysia và Nga.

Quy mô nhà máy sơn KOVA

Nhà máy KOVA tại Nhơn Trạch có tổng diện tích sàn khoảng 2,4 ha, toàn bộ không gian mở, với quy mô công suất tăng gấp hơn 3 lần tổng công suất các nhà máy của KOVA trước đây.

kova 2

nhà máy sơn KOVA 2

Đặc biệt, nhà máy mới có hiệu quả đầu tư cao vượt trội do KOVA tự chủ hoàn toàn trong tất cả các khâu. KOVA đặt hàng và trực tiếp cùng với các đơn vị cung cấp trong và ngoài nước thực hiện những hạng mục độc quyền theo yêu cầu riêng biệt của KOVA. Toàn bộ máy móc, khối dây chuyền sản xuất được thiết kế dựa trên công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới nhưng phù hợp với thực tế vận hành tại Việt Nam.

Nhà máy Nhơn Trạch đặc biệt rất thân thiện với môi trường, nước thải đạt loại A theo TCVN, vượt trên yêu cầu thông thường (loại B) cho các nhà máy công nghiệp. Nhà máy bao gồm nhiều phân khu, trong đó có thêm chức năng quan trọng sản xuất các dòng sơn thế hệ mới, sử dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu do chính KOVA nghiên cứu và ứng dụng thành công.

25 năm sơn Việt

KOVA được PGS.TS Nguyễn Thị Hòe thành lập từ năm 1993, khởi đầu bằng sản phẩm chống thấm nhằm giải quyết tình trạng thấm dột nặng nề ở các công trình. Từ một phòng thí nghiệm nhỏ 25 năm trước, KOVA hiện đã có hơn 10 công ty thành viên cùng các nhà máy trong nước và khu vực Đông Nam Á. Ngoài chống thấm, KOVA còn có hệ thống sản phẩm đa dạng, đồng bộ và 100% hệ nước, có thể đáp ứng mọi nhu cầu, từ các sản phẩm thông dụng như: bột trét, sơn lót, sơn phủ trang trí, và chống thấm; cho đến các dòng sơn trang trí cầu kỳ như: sơn đá nghệ thuật, vân đá, vân gỗ, sơn gấm, sơn nhũ,…; các dòng sơn công nghiệp như: sơn Epoxy, sơn chống nóng, sơn cho gỗ, cho kính và cho kim loại. Đặc biệt được quan tâm hiện nay là dòng sản phẩm NANOPrô sử dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu.