Cửa hàng Apple đầy tráng lệ ở góc đại lộ Champs-Élysées, Pháp | Fosters + Partners’

Trong cửa hàng Apple mới toạ lạc ngay góc đại lộ Champs-Élysées và Rue Washington này, không gian trưng bày hiện đại tinh giản được lồng ghép vào giữa bối cảnh lộng lẫy của toà nhà Tân Cổ Điển từ thế kỷ 19. Một sự giao thoa kiến trúc khéo léo để ngấm ngầm tôn vinh đẳng cấp xa hoa.

Hãng kiến trúc Foster + Partners vừa hé lộ hình ảnh cửa hàng Apple mới ở ngay góc đại lộ Champs-Élysées, Paris; Được biết cửa hàng vừa khai trương vào cuối tuần qua.

Cửa hàng toạ lạc ngay trong khu căn hộ mang kiến trúc Tân Cổ Điển giữa lòng Paris có phần mái cải tạo là vòm kính vạt góc đa diện, lấp lánh như một khối pha lê. Đơn vị kiến trúc đã rất khéo léo lồng ghép diện mạo hiện đại của cửa hàng Apple vào giữa không gian cầu kỳ lộng lẫy của khối nhà. Không gian trưng bày sản phẩm được đặt ngay tầng trệt, phân  bổ hai bên cánh nhà khi tiến vào từ cổng vòm chính. Phần sân trong đã được làm mới với hệ thống chiếu sáng ấn tượng cùng những tán cây xanh mát đem lại cảm giác chào đón hơn, chứ không quá kiêu kì xa cách.

cửa hàng apple foster-partners-paris-champs-elysee

Photography: Nigel Young.

Phần mái kính đa diện mang nhiệm vụ phản chiếu ánh sáng xuống khu vực bên dưới, tạo hiệu ứng “bước nhảy của nắng” sống động như kính vạn hoa. Khi nhìn từ dưới lên, người ta có thể quan sát được những ô hình kiến trúc phân mảnh ấn tượng, một sự gợi nhắc tinh tế về trường phái Lập Thể. Ở những góc nhìn khác nhau, khách hàng có thể quan sát được những hình ảnh khác nhau, quả là một bước cách điệu đầy tính nghệ thuật.

cửa hàng apple foster-partners-paris-champs-elysee 4

Photography: Nigel Young.

Các sự kiện của cửa hàng Apple sẽ được tổ chức ngay tại sân. Khoảnh sân chính là một thành tố chủ đạo của dòng chảy lịch sử khắc sâu vào trong khối nhà này, nó tạo nên một trải nghiệm nội thất độc đáo mang đầy sức sống và năng lượng”, đại diện Foster + Partners cho biết.

Xen giữa những ô hình kiến trúc Tân Cổ Điển tao nhã là những mảng cây xanh sống động cùng chỗ nghỉ chân hiền hoà. Khách hàng sẽ đi lên tầng trên qua những cầu thang đá hoa cương và gỗ vừa được khôi phục lại sau công cuộc cải tạo.

cửa hàng apple foster-partners-paris-champs-elysee 7

Photography: Nigel Young.

Đơn vị kiến trúc muốn làm hồi sinh lại cái tinh thần cổ điển đặc trưng trong những căn hộ trung lưu xưa ở Paris, những diện mạo sau này dần bị phế bỏ bởi sự lên ngôi của những dòng chảy kiến trúc mới. Việc xen kẽ, kết nối đa chiều những không gian cũ và mới cũng thể hiện tâm thế trân trọng của nhà thiết kế đối với lịch sử. Thêm vào đó là tạo điều kiện để khách hàng có thể cảm nhận được vẻ đẹp đầy lay động của khối nhà cũ khi dạo bước quanh khu trưng bày. Cũ-mới đan xen nhưng không cạnh tranh mà ngược lại hé mở, tôn vinh bản chất tương phản theo cách vô cùng tinh tế.

Trong khi gian trưng bày thoáng đãng, tối giản với chỉ những kệ hàng ở trung tâm thì bối cảnh xung quanh lại phân bổ đầy đặn những chi tiết kiến trúc đắt giá.

cửa hàng apple foster-partners-paris-champs-elysee 8

Photography: Nigel Young.

Mỗi gian phòng trưng bày đều có ban công hướng về phía đại lộ thẳng tắp hai hàng cây Champs-Élysées, nơi khách hàng có thể chiêm ngưỡng những toà nhà thuộc phong cách Beaux-Art và cả thấp Eiffel danh tiếng.

cửa hàng apple foster-partners-paris-champs-elysee 6

Photography: Nigel Young.

Công trình này được xem là cửa hàng Apple flagship đặc sắc nhất từ trước đến nay, không chỉ bởi nó mang đẫm trong mình phong vị Paris mà còn có thể cung cấp trải nghiệm kiến trúc, văn hoá độc nhất. Mọi bề mặt, kết cấu, chi tiết đều âm vang tiếng gọi của hào hoa quá khứ, song song đó là ấp ủ nâng đỡ cho hạt giống công nghệ hướng về tương lai. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration ghé thăm công trình nơi có lịch sử song hành cùng bước tiến thời đại mới này nhé.

cửa hàng apple foster-partners-paris-champs-elysee 3

Photography: Nigel Young.

cửa hàng apple foster-partners-paris-champs-elysee 5

Photography: Nigel Young.

cửa hàng apple foster-partners-paris-champs-elysee 10

Photography: Nigel Young.

Thực hiện: Phương Nguyễn | Photography by Nigel Young.

Xem thêm: