Starbucks khai trương quán cà phê Starbucks Reserve Roastery đầu tiên ở Milan, Ý

Quán cà phê Starbucks Reserve Roastery Milan được xem là quán Starbucks đẹp nhất từ trước đến nay với một menu đa dạng chưa từng thấy và các chi tiết trang trí cầu kỳ lấy cảm hứng từ chính nền kiến trúc đặc sắc của nước Ý. Khách hàng đến đây còn có thể tận mắt chứng kiến quá trình rang hạt cà phê trong một ống đồng cao khổng lồ đặt ngay trung tâm quán.

Starbucks đã khai trương quán cà phê Starbucks Reserve Roastery đầu tiên tại Ý, toạ lạc ở toà nhà Piazza Cordusio ở Milan. Quán được giới thiệu sẽ cung cấp trải nghiệm thưởng thức cà phê đa dạng, thú vị chưa từng thấy với menu lên đến hơn 100 món, một quầy dành riêng cho món affogato (cà phê kem) và quán bar Arriviamo phục vụ cocktails cũng như đồ ăn chuẩn Ý.

cà phê starbucks reserve roastery milan elledecoration vn

Photo courtesy of Starbucks

Quán cà phê này rộng hơn 2.300m vuông cùng thiết kế mang đầy âm hưởng mỹ thuật, kiến trúc của nước Ý bao gồm nhiều chi tiết màu đồng thau, sàn gạch mosaics, cũng như nội thất kết hợp giữa da mềm và khung gỗ óc chó sang trọng, mực thước, mặt quầy bar ốp đá marble Tuscany. Ở quán cà phê Starbucks Reserve Roastery này, khách hàng có thể tìm mua được những loại cà phê thuộc loại hiếm có khó tìm nhất trên thế giới, đến từ hơn 30 quốc gia được rang tại quán theo từng mẻ nhỏ. Ngoài ra, nơi đây còn phục vụ những món bánh ngọt cao cấp của đầu bếp bánh nổi tiếng Rocco Princi.

cà phê starbucks reserve roastery milan elledecoration vn 10

Photo courtesy of Starbucks

Điểm thu hút đặc biệt nhất của quán chính là chiếc máy rang cà phê Scolari màu đồng thau cao đến 6,3, một thiết kế độc nhất chỉ phục vụ riêng cho Starbucks Reserve Roastery Milan. Khách hàng có thể đến đây tận mắt chứng kiến quá trình rang loại khí hạt cà phê. Trong quá trình rang, khí ga sẽ được tạo ra bên trong hạt. Sau đó sẽ mất vài ngày cho đến vài tuần để khí carbon dioxide thoát dần  ra ngoài, làm nên hương vị trứ danh của mỗi loại hạt.

Ở mỗi quán cà phê Starbucks Reserve Roastery sẽ có một thùng rang mang màu khác nhau, ở Shanghai là màu đồng và ở Milan là màu đồng thau, bởi chất liệu đó là một phần không thể thiếu của kiến trúc Milan.

cà phê starbucks reserve roastery milan elledecoration vn 3

Photo courtesy of Starbucks

Theo Starbucks, quán cà phê Starbucks Reserve Roastery Milan sẽ cung cấp trải nghiệm cà phê đầy kịch tính với menu gồm hơn 100 món cocktail và 115 loại thức uống từ cà phê khác nhau.

Khách hàng sẽ được thưởng thức cà phê có được từ những kỹ thuật pha chế nhỏ giọt đặc biệt như ‘pour-over’  ‘chemex’ cho đến ‘siphon’ và ‘cold brew’. Quầy affogato sẽ nằm trong quầy bar chính, nơi tạo ra món cà phê kem từ một shot espresso liquid nitrogen và một viên kem.

cà phê starbucks reserve roastery milan elledecoration vn 12

Photo courtesy of Starbucks

Để kỷ niệm cho lần ra mắt đáng nhớ này, chuỗi quán Starbucks ở Mỹ cũng sẽ ra mắt món nước đặc biệt mang tên ‘Cordusio’ (đặt theo tên địa điểm quán Reserve ở Milan), một món mocha đậm vị espresso với thoảng chút hương vị bột cocoa, mãnh liệt và ấn tượng như chính nước Ý.

Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration khám phá quán cà phê vô cùng đặc biệt này nhé.

cà phê starbucks reserve roastery milan elledecoration vn 2

Photo courtesy of Starbucks

cà phê starbucks reserve roastery milan elledecoration vn

Photo courtesy of Starbucks

cà phê starbucks reserve roastery milan elledecoration vn 10

Photo courtesy of Starbucks

Thực hiện: Phương Nguyễn theo Starbucks

Photo: Starbucks

Xem thêm:

Quán cà phê Nocenco- ấn tượng với mái vòm tre hút xoáy đẹp mắt của VTN Architects

Ngôi nhà Mid-century: tách cà phê giữa không gian ấm áp