Mang đến sức sống mới cho chiếc vali cũ của bạn

Ở giữa những cái nút nhỏ, đế giày dép, và vết dầu nhớt của máy bay, bên trong cùng với bên ngoài, vali của chúng ta có thể không được sạch sẽ lắm. Năm nay, trước khi bạn chuẩn bị hành lý cho những chuyến đi nghỉ mát của mình hoặc đi chơi vào mùa đông, hãy đem hành lý của bạn đến với vua điều trị để bạn có thể đặt quần áo của mình một cách cẩn thận và đóng gói ở nơi nào đó tươi mới và sạch sẽ. Làm thế nào để làm sạch phần bên trong của hầu hết các vali?

vali - 1

1. Triệt để dọn sạch vali

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng chiếc vali của bạn đã hoàn toàn trống rỗng sau mỗi chuyến đi, vẫn có khả năng bạn sẽ tìm thấy một vài chiếc vớ bị bỏ sót hoặc đồ lưu niệm bị bỏ quên trong túi hoặc nhiều thứ khác nữa khi bạn đi vệ sinh vali của mình. Mở mọi dây kéo và để bàn tay bạn chạy qua từng ngăn một trước khi bạn bắt đầu làm vệ sinh nhé!

2. Rửa các phần có thể tháo rời

Tháo dây đai, khóa, nắp và các ngăn kéo bên trong từ vali của bạn. Tìm kiếm những chiếc thẻ với hướng dẫn làm sạch để xem bạn có thể quăng chúng vào chung với quần áo chuẩn bị đưa đi giặt không. Thay vào đó, rửa chúng bằng tay với xà bông và nước rồi phơi khô.

3. Hút bụi

Bạn có thể không nhìn thấy những mảnh vụn hoặc vết bẩn rõ rệt, nhưng việc hút bụi triệt để với một chiếc bàn chải đi kèm sẽ làm bớt và loại bỏ bụi bẩn đã chiếm chỗ trong hành lý của bạn. Đi vào tất cả các góc nhỏ, chỗ hõm và các ngóc ngách. Hút bụi bên trong bất kỳ ngăn nào mà bạn không thể tháo ra.

4. Lau sạch

Để làm sạch đất bên trong, chà bàn chải đánh răng đã được nhúng qua dung dịch baking soda. Hãy chắc chắn rằng dung dịch baking soda đã được lau sạch hoàn toàn. Cẩn thận không để bất cứ thứ gì quá ướt. Sấy khô bằng máy sấy tóc ngay lập tức.

vali - 3

Các mẹo làm sạch mặt ngoài vali vải

Trước tiên, sử dụng bàn chải làm sạch với lông cứng vừa phải để loại bớt bụi bẩn bên ngoài. Sau đó dùng máy hút bụi với bàn chải đi kèm và kết thúc bằng việc lăn vải nếu cần.

Nếu vải bên ngoài hành lý của bạn có vết dầu mỡ, hãy rắc một ít bột ngô lên và đợi một lúc, để cho nó có thời gian hấp thụ hết dầu mỡ.

Tiếp theo, lau chùi bề mặt vải bên ngoài bằng một chiếc giẻ với một ít chất tẩy rửa nhẹ. Chà theo hướng của sợi vải, lặp đi lặp lại hành động đó. Lưu ý, tránh để cho vali của bạn quá ướt nếu không điều cuối cùng bạn nhận được là tạo ra môi trường sinh sôi cho nấm mốc.

Hãy đảm bảo rằng vali của bạn đã khô ráo hoàn toàn trước khi cất giữ nó. Phơi nó dưới ánh nắng mặt trời nếu bạn có thể.

Các mẹo làm sạch mặt ngoài vali nhựa

Bề ngoài bằng nhựa có thể được lau chùi bằng khăn ẩm và xà bông nhẹ. Hãy chắc chắn rằng nó được hong khô ngay lập tức để bạn không lưu lại bất kỳ vệt sọc nào. Nếu trường hợp phần cứng trong chiếc vali của bạn được làm bằng nhôm, chỉ đơn giản là dính nó vào nước vì một số loại xà phòng có thể để lại dấu vết. Lặp lại một lần nữa rồi lau khô ngay với một chiếc khăn mềm. Xử lý các vết bẩn bằng một miếng bọt biển nóng.

Các mẹo làm sạch mặt ngoài vali da

Sử dụng máy làm sạch da để lau chùi bên ngoài hành lý bằng da của bạn, sau đó là một chất điều hòa da. Phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Đó là cách xử lý chuyên nghiệp với bất kỳ vết bẩn nào.

vali - 2

Cách làm sạch phần cứng, tay cầm và bánh xe

Sử dụng nước ấm, xà bông và khăn để lau chùi phần cứng, tay cầm và bánh xe trên hành lý của bạn. Hãy chắc chắn rằng những chiếc bánh xe vẫn xoay để có thể tiếp xúc với từng phần của nó và phơi khô phần cứng ngay để tránh bị hư hại bởi nước. Sau đó, sử dụng một chất tẩy rửa để lau chùi kỹ lưỡng từng phần của chiếc vali của bạn.

Cách bảo quản vali

Bây giờ thì chiếc vali của bạn đã được phục hồi trở lại như mới bằng cách tốt nhất.  Đi thật xa và đảm bảo rằng chúng ở nơi càng sạch sẽ càng tốt. Xịt nước bảo vệ vải lên trên chiếc vali bằng vải của bạn và sơn một lớp sơn lacquer với trường hợp bằng nhôm cứng. Phần cứng bằng kim loại trên bất kỳ chiếc vali nào cũng có thể được bảo vệ bằng một lớp sơn móng tay mỏng.

Khi bảo quản, giữ cho chiếc vali của bạn tránh khỏi những tầng hầm ẩm ướt, không xếp chồng những vật nặng lên bên trên chúng, và nếu bạn phải xếp lồng chúng vào với nhau, trước tiên hãy đặt chúng vào trong một túi rác lớn.

Thực hiện : Phương Quỳnh  – Ảnh : Sưu tầm – Theo Apartment Therapy