5 bước giúp lấy lại độ sáng bóng của dụng cụ bằng bạc

Trên bàn ăn tràn ngập hoa tươi dưới án nến lung linh cùng bầu không khí lãng mạn, giữa không gian tuyệt vời đặc biệt như thế, chắc hẳn sẽ không một ai muốn bị phá hỏng bởi những vết xỉn màu không đáng có của bộ muỗng nĩa bạc.

Lần này, hãy để ELLE Decoration mách bạn một cách hiệu quả để biến những bộ dụng cụ bằng bạc tuyệt đẹp trở nên sáng bóng như mới nhé.

dụng cụ bằng bạc 3

Ảnh: Pinterest.

CẦN CHUẨN BỊ

1/ Giấy bạc

2/ Chậu thủy tinh hoặc kim loại

3/ 1 cốc nước sôi

4/ 1 muỗng canh baking soda

5/ 1 muỗng canh muối biển

6/ Nửa cốc giấm trắng

7/ Khăn lau

dụng cụ bằng bạc 2

Ảnh: Pinterest.

CÁCH VỆ SINH

1/ Đun sôi nước (nước sôi sẽ giúp kích hoạt cách thành tố trong baking soda và tác động đến quá trình chuyển hóa các tác nhân gây xỉn màu của kim loại).

2/ Lót giấy bạc vào chậu thủy tinh/kim loại, bắt đầu cho hỗn hợp baking soda và muối biển vào

3/ Nhẹ nhàng đổ giấm trắng và nước sôi vào chậu đã chuẩn bị sẵn, vì nước sôi và một số chất phụ gia có thể làm tổn thương bạn nên hãy thận trọng khi thực hiện thao tác này bạn nhé. Với hỗn hợp nước sôi – baking soda – muối biển, các vật dụng bằng bạc của chúng ta sẽ được làm sạch và trở nên sáng màu, tuy nhiên, giấm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình này hơn, vì thế trong trường hợp thiếu đi nguyên liệu giấm trắng thì đừng quá lo lắng mà hãy cố gắng chờ đợi thêm một khoảng thời gian.

4/ Đặt các dụng cụ bằng bạc vào chậu chứa hỗn hợp làm sạch và cố gắng để chúng ngập hẳn trong hỗn hợp và không nằm đè lên nhau. Sau 30 giây, các dụng cụ sẽ được làm sạch. Tuy nhiên, với những vật dụng xỉn màu nặng, hãy cố gắng ngâm chúng thêm một vài phút bạn nhé.

5/ Sử dụng kẹp để gắp những dụng cụ đang ngâm trong hỗn hợp ra sau đó dùng khăn để lau sạch hỗn hợp còn dính trên dụng cụ.

dụng cụ bằng bạc 1

Ảnh: Pinterest.

Cuối cùng, chúc bạn thành công với mẹo làm sạch hữu ích này và có những dụng cụ bằng bạc thật sáng bóng nhé.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

ED tips: 6 mẹo tạo góc làm việc tại nhà hiệu quả

8 điều cần kiểm tra trước khi mua ghế sofa